Phiên bản

3.8.26

Dung lượng

98.38 MB

Bản quyền

Miễn phí dùng thử

Lượt tải

2.749

Hệ điều hành

Windows

Indigo Renderer – Phần mềm dựng hình siêu thực

Indigo Renderer là một renderer không thiên vị, dựa trên các tính chất tự nhiên và hình ảnh xác thực, mô phỏng tính chất vật lý của ánh sáng để đạt được hình ảnh thực tế gần như hoàn hảo.

Với một mô hình camera vật lý tiên tiến, hệ thống vật liệu siêu thực tế và khả năng mô phỏng các tình huống ánh sáng phức tạp thông qua Metropolis Light Transport, Indigo Renderer có khả năng tạo ra các vật thể thực ở mức độ cao nhất theo yêu cầu của mô hình kiến trúc và sản phẩm.

cisterlamp_indigorenderer

Indigo Renderer là một ứng dụng phần mềm giàu tính năng tích hợp các công cụ chuyên nghiệp để nâng cao hình ảnh, làm cho chúng xuất hiện thực tế hơn. Nó đi kèm với rất nhiều tùy chọn nâng cao và thuộc tính cấu hình để kết hợp với.

Các tính năng mới như khả năng tăng tốc GPU và chỉnh sửa các tài liệu thời gian thực làm cho việc tạo và cung cấp hình ảnh siêu thực (photorealistic) nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số tính năng mới của phần mềm render Indigo Renderer

Chỉnh sửa thời gian thực:

Indigo Renderer cung cấp tính năng chỉnh sửa cảnh thời gian thực (Realtime Scene Editing) giúp tinh chỉnh các vật liệu của bạn và kết quả sẽ được hiển thị gần như ngay lập tức.

Bạn có thể chỉnh sửa các vật liệu, vị trí camera, camera f-stop và độ dài tiêu cự, tất cả trong thười gian thực, với cả một bản xem trước ray-traced và OpenGL.

Tăng tốc độ xử lý đồ họa:

Indigo Renderer là GPU tăng tốc, dẫn đến tăng tốc độ xử lý 2 đến 3 lần mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nổi tiếng tuyệt vời của Indigo. Hỗ trợ cả CUDA và OpenCL, có nghĩa là tăng tốc GPU sẽ làm việc trên cả hai card AMD và NVIDIA, trên OS X và Windows.

Hỗ trợ hàng đợi và hiệu ứng:

Indigo Renderer tích hợp hỗ trợ hiệu ứng và hàng đợi render, với sự ra đời của định dạng Indigo Queue (.igq).

Hàng đợi render tích hợp mềm mại với render mạng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả các máy tính trên mạng của mình để làm hiệu ứng hoặc thiết lập các hình ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

interior_studio_1_indigo_01

Nhanh hơn, mạnh mẽ hơn:

Nhiều thay đổi được tạo ra do việc cải thiện hiệu năng render và chất lượng hình ảnh đã được thực hiện trong lõi. Indigo Renderer tạo ra hình ảnh tốt hơn khoảng hai lần cho cùng một số mẫu trên mỗi pixel.

Indigo Renderer cũng giới thiệu tùy chọn camera vegnetting và kết nối (mapping) môi trường HDR nhanh hơn.

Đây chỉ là một trong rất nhiều thay đổi đã được thực hiện cho các công cụ render cốt lõi, giúp mang đến những kết quả tuyệt vời hơn.

Làm việc trên mạng:

Tất cả các tính năng mới của Indigo Renderer làm việc liên tục với renderer mạng, có nghĩa là bạn có thể khai thác toàn bộ sức mạnh của mạng để tăng tốc độ chỉnh sửa và render trong thời gian thực.

Indigo Renderer qua mạng đã được tối ưu rất nhiều. Các tập tin được lưu trữ trên nút render một cách thông minh, làm cho thời gian khởi động nhanh hơn.

Cải thiện Bumpmapping:

Kết nối Bump bây giờ chính xác hơn, đặc biệt là với việc nhân rộng bump mạnh mẽ và trong phạm vi độ cong cao. Thậm chí cả các mô hình tương đối ít các đa giác cũng sẽ được hưởng lợi từ chất lượng hình ảnh được thêm vào bởi Bumpmapping.

Cải thiện phân nhánh:

Phân nhánh và thay thế đã được cải thiện rất nhiều, với UV mapping tốt hơn và hỗ trợ cho mắt lưới tam giác + quad hỗn hợp.

Tính năng của phần mềm dựng hình Indigo Renderer:

Cài đặt tùy biến và giao diện người dùng thân thiện:

Gói phần mềm bao gồm đầy đủ các plugin cho 3DS Max, Cinema 4D và Sketchup, các kết nối file và phím tắt chương trình. Bất cứ thành phần nào đều có thể loại trừ khỏi thiết lập..

Giao diện người dùng có vẻ gây chút khó khăn cho người dùng mới, nhưng nó thực sự khá dễ dàng để nắm bắt. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập file vật liệu Indigo, thêm phương tiện và các tiết diện phẳng.

Mô phỏng ánh sáng chính xác:

Indigo Renderer nổi tiếng mô phỏng chính xác các dòng chảy của ánh sáng để tạo ra những render trông rất tự nhiên. Không giống như các rederer truyền thống làm việc với màu sắc RGB, Indigo Renderer sử dụng các tính toán ánh sáng quang phổ trong suốt, làm cho cảnh 3D của bạn trông rất thực. Kết hợp với mô tả các vật liệu thực tế, các bức ảnh thực đến nỗi có thể đánh lừa các chuyên gia.

Crown_hall_by_Ludwig_Mies_van_der_Rohe-scene

Camera vật lý chính xác:

Camera quang học được mô phỏng cực kỳ chính xác trong Indigo Renderer, một sức mạnh nổi tiếng của các renderer ray tracing.

Đặc biệt ấn tượng là độ sâu hình ảnh hoàn hảo do độ mở ống kính máy ảnh thực tế với Depth of field. Độ sâu của hình ảnh được tính toán theo các thông số thực tế, tạo nên hiệu ứng “gần rõ xa mờ”.

Khẩu độ nhiễu xạ:

Khẩu độ nhiễu xạ là một hiệu ứng dựng hình tiên tiến liên quan đến việc mô phỏng sóng ánh sáng nhiễu nổi bật qua máy ảnh để tạo hiệu ứng quen thuộc như vệt cầu vồng xung quanh nguồn sáng nhỏ.

258tnk6

Vật liệu thực tế:

Indigo Renderer có tính thực tế cao, các vật liệu dựa trên vật lý tương tác tự nhiên với các nguồn sáng trong khung cảnh của bạn để cung cấp kết quả dựng hình ảnh thực tế.

Tán xạ dưới bề mặt là một cách mô phỏng hiệu quả và chính xác, để render trở nên vô cùng sống động như thật.

Hệ thống bầu trời và mặt trời:

Indigo Renderer có hệ thống mặt trời và bầu trời tiên tiến dựa trên mô phỏng không khí có độ chính xác cao. Không giống như ánh nắng mặt trời và bầu trời trong các mô hình cổ điển khi mặt trời ở vị trí thấp sẽ bị phá vỡ, nhưng mô hình mới vẫn duy trì tính chân thực ngay cả trong trường hợp như vậy.

Indigo Renderer tính trực tiếp từ các định luật vật lý để tạo ra bầu trời xanh và ánh hoàng hôn đỏ trong tự nhiên, hay tạo ra bầu trời rất thực tế tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Không chỉ thực tế hơn mà còn tạo ra nhanh hơn.

mor4us_living_room_thumb

Công cụ ghép hiệu quả:

Tính năng đầu ra alpha và chế độ dựng hình bắt bóng tạo ra nhiều hình ảnh trực quan một cách dễ dàng.

Alpha cho phép dễ dàng ghép tòa nhà với mặt tiền bằng kính.

Các chất liệu bắt bóng làm cho việc dựng hình các đối tượng trên mặt đất đơn giản hơn.

IES lighting:

Indigo Renderer hỗ trợ đầy đủ các cấu hình IES light tiêu chuẩn và có thể được sử dụng để thêm hiệu quả chiếu sáng chi tiết cho khung cảnh.

Tùy chỉnh một loạt các cài đặt nâng cao:

Có thể chọn các đồ vật, cấu hình các thiết lập hình ảnh như chiều rộng, chiều cao, độ phân giải, yếu tố supersampling, độ nhiễu xạ, điểm trắng, các lựa chọn liên quan đến chế độ render,…

Các lớp ảnh sáng có thể được pha trộn bằng cách tinh chỉnh mỗi kênh màu sắc, nhiệt độ. Các đối tượng có thể được chỉnh sửa thuộc tính bất cứ lúc nào. Bạn có thể nén và giải nén các cảnh (scenes) và vật liệu (material) Indigo cũng như thiết lập lại các cài đặt layout.

indigo-car

Cấu hình các tùy chọn chương trình:

Indigo Renderer cho phép bạn hiển thị một hình mờ, mở thư mục lưu các reder mà không phải rời khỏi giao diện, cho phép scrollwheel mặc định, sử dụng quản lý mạng và thiết lập tên máy chủ lưu trữ, chỉnh sửa thuộc tính xem trước OpenGL.

Trên đây mới chỉ liệt kê được một số tính năng cơ bản nhất của Indigo Renderer, vẫn còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác đang chờ bạn khám phá.

Tạo ra những hình ảnh chân thực như cuộc sống là phương châm mà Indigoteam truyền tải vào trong các sản phẩm của họ. Những sản phẩm được tạo ra bởi Indigo Renderer mang độ chân thật cao, mô phỏng tốt nhiều hiệu ứng vật lý, tương tác tốt với nhiều hiệu ứng dựng hình khác nhau.

Ứng dụng sử dụng một lượng tương đối CPU và RAM, thời gian phản hồi khá tốt, chạy trơn tru khi thử nghiệm mà không gây ra hiện tượng đóng băng hệ điều hành, hoặc hiển thị thông báo lỗi. Tóm lại, Indigo Renderer cung cấp cho người dùng có kinh nghiệm các tính năng toàn diện để dựng những khung hình siêu thực.

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows RT/95/98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10

Ứng dụng tương tự


Live Interior 3D Free là phần mềm thiết kế nhà ở và nội thất 3D hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng Windows 8

DraftSight là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và xem các file DWG.

Autodesk SketchBook Pro là một công cụ vẽ cung cấp cho người dùng những tùy chọn phác họa chuyên nghiệp để tạo ra các dự án thiết kế và vẽ minh họa.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com