​Google cung cấp Internet tốc độ cao miễn phí tại Cuba

TTO – Tập đoàn công nghệ Google vừa khai trương điểm kết nối Internet tốc độ cao miễn phí có trang bị sẵn máy tính tại phía tây thủ đô Havana.

cuba-1459911590
Lướt web tốc độ cao miễn phí với Google tại Havana – Ảnh: Reuters

Theo Star, trung tâm công nghệ mới được trang bị 20 máy tính Chromebooks đặt ngay tại studio của ông Alexis ‘K’cho’ Leyva, một nghệ sĩ nổi tiếng với các tác phẩm kiến trúc và nghệ thuật ở Cuba.

Tại đây còn có khoảng 100 thiết bị trải nghiệm thực tế ảo Google Cardboard và hai camera có thể truyền tín hiệu video từ các kênh trên Youtube.

Trung tâm mở cửa 5 ngày/tuần, thâu đêm và cùng lúc có thể phục vụ 40 người. Tuy nhiên nhiều người Cuba hi vọng các trung tâm tương tự có thể mở rộng trên cả nước, đáp ứng nhu cầu của hơn 11 triệu người dân.

Hiện tại, dù Cuba đã có khoảng 60 khu vực có wifi công cộng nhưng chúng không được trang bị công nghệ mới nhất và tốc độ truy cập Internet ở trung tâm công nghệ Google mới thành lập nhanh hơn rất nhiều.

Google và chủ studio K’cho hi vọng trung tâm công nghệ mới sẽ giúp mở rộng cơ hội học tập, giáo dục với mọi người dân trên quốc đảo. Tuy nhiên ông K’cho cũng chỉ ra những vướng mắc trong công cuộc này do các lệnh cấm vận Mỹ áp lên Cuba vẫn chưa được gỡ bỏ.

  • Trần Quang Tú
  • 06/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com