Thiết bị USB vẫn là nỗi lo bảo mật doanh nghiệp

Số liệu khảo sát cho thấy vẫn còn nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên dùng các thiết bị USB để chia sẻ dữ liệu.

Những tưởng các thiết bị lưu trữ USB đã không còn chỗ đứng trong thời đại của đám mây ngày nay. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất của CoSoSys, một công ty chuyên nghiên cứu và cung cấp các giải pháp bảo mật cho thấy các thiết bị lưu trữ USB vẫn đang là một nỗi lo về bảo mật doanh nghiệp.

man-hand-usb-flash-laptop-drive-business-suit-600x400
Thiết bị lưu trữ USB vẫn là một mối đe dọa an ninh doanh nghiệp.

Cụ thể, theo nghiên cứu của CoSoSys, có đến 74% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho phép nhân viên sử dụng các thiết bị lưu trữ USB trong hệ thống mạng doanh nghiệp và đáng chú ý là trong số này chỉ 35% doanh nghiệp buộc nhân viên dùng những thiết bị USB đã được mã hóa.

Cũng theo nghiên cứu, chỉ 56% nhân viên cho biết họ chưa từng làm mất thiết bị lưu trữ USB, trong khi phần lớn đều thừa nhận từng làm mất trước đó. Riêng với nhóm nhân viên đã từng làm mất thiết bị lưu trữ USB của mình, có đến 19% người dùng không thông báo với các quản trị viên và 18% nhân viên cho biết họ không biết phải làm gì sau đó.

Theo đánh giá từ các chuyên gia nghiên cứu bảo mật, đây là một tỷ lệ đáng kể và được xem như một hồi chuông cảnh tỉnh trước những mối đe dọa an ninh, khả năng mất mát dữ liệu của doanh nghiệp. Dẫu rằng thiết bị lưu trữ USB vẫn đang không ngừng cải tiến về tốc độ, dung lượng lưu trữ – song vẫn còn đó những nỗi lo về mất mát, rò rỉ dữ liệu và những tổ chức, doanh nghiệp cần sớm có những biện pháp để phòng tránh thiệt hại về sau.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com