iPhone 6s lỗi pin, ngắt nguồn bất ngờ

Apple bắt đầu thu hồi một số sản phẩm iPhone 6s sản xuất từ tháng 9 đến 10-2015 vì sự cố pin gây tắt nguồn bất ngờ ngay cả khi còn 50%.

apple-says-some-iphone-6s-shut-down-prematurely-due-to-air-in-batteries-510694-2-1481018746
Sự cố tắt nguồn bất ngờ chỉ xảy ra với một số điện thoại iPhone 6s sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9-10/2015 – Ảnh: Softpedia News

Theo trang tin Softpedia, Apple chính thức công bố trên website về việc các mẫu điện thoại iPhone 6s gặp sự cố lỗi pin khiến nguồn máy tắt bất ngờ ngay cả khi cột hiển thị pin còn tới 50%.

Trong thông tin giải thích nguyên nhân sự cố, Apple nhấn mạnh đây không phải là sự cố liên quan tới sự an toàn của người dùng. Điều đó có nghĩa “sẽ không gây cháy, nổ điện thoại hay các hậu quả nghiêm trọng tương tự”.

Apple

Thông báo của Apple viết: “Chúng tôi nhận thấy một số lượng nhỏ iPhone 6s được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10-2015 chứa thành phần pin đã tiếp xúc với môi trường không khí lâu hơn quy định trước khi được đóng gói. Do đó, các pin này phân rã nhanh hơn so với pin bình thường, gây sự cố tắt nguồn bất ngờ”.

Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết các điện thoại iPhone cũng được cấu hình để có khả năng tắt nguồn tự động trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp, ngăn ngừa những tác động xấu tới thiết bị ở điều kiện điện áp thấp.

Nếu bạn chưa biết chiếc iPhone 6s của mình có phải là loại được thay đổi pin hay không, bạn có thể truy cập vào trang này, nhập số serial chiếc iPhone của bạn để tự kiểm tra.

Cách tìm số serial cho iPhone như sau: Settings > General > About. Nếu trùng với số serial cần đổi pin, bạn có thể đem iPhone 6s đến các đại lý uỷ quyền tại đây.

  • Trần Quang Tú
  • 07/12/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com