Snapchat không phải sợ Facebook copy ý tưởng nữa vì đã bị copy sạch sành sanh rồi 

Mới sáng nay, Facebook tiếp tục ra mắt 3 tính năng mới. Đó là một camera với hiệu ứng bộ lọc hài hước và bạn có thể vuốt xuống từ News Feed, một tính năng lưu trữ những Stories đã xóa và một tính năng chia sẻ trực tiếp từ camera tới bạn bè của bạn.

Và nó có nghĩa rằng Facebook đã hoàn thành nhiệm vụ sao chép mọi tính năng của Snapchat. Việc Facebook sao chép các tính năng của Snapchat vẫn còn là một chủ đề tranh cãi, mặc dù Facebook thực sự đã sao chép Snapchat.

Messenger Day sao chép Snapchat, Instagram Stories sao chép Snapchat, WhatsApp Status cũng sao chép Snapchat. Bộ lọc hình ảnh vui nhộn của camera trên Facebook được thừa hưởng từ thương vụ mua lại MSQRD, nhưng chúng ta cũng có thể thấy nó giống hệt Snapchat.

Nói một cách vui vẻ thì Snapchat sẽ không còn phải sợ Facebook sẽ ăn cắp ý tưởng của mình nữa, bởi hiện tại tất cả các tính năng nổi bật nhất của Snapchat đã được Facebook copy rồi. Facebook cũng đang nỗ lực hết mình để làm cho mạng xã hội trở thành một nơi thú vị hơn với người trẻ tuổi.

Các dự án và tính năng của mạng xã hội Facebook trong những năm gần đây hầu như đều tập trung vào các mảng kinh doanh, truyền thông, tin tức hay thương mại điện tử. Facebook muốn biến mạng xã hội của mình trở thành một nơi nghiêm túc, một nơi để kiếm tiền cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên Facebook lại quên mất rằng mọi người đến với mạng xã hội để được kết nối, để được chia sẻ, tìm kiếm những thứ mới mẻ và quan trọng nhất là để tìm niềm vui. Chính vì vậy mà Facebook đã phải đi sao chép tất cả các tính năng của Snapchat, với hy vọng đem lại niềm vui trở lại cho người sử dụng mạng xã hội của mình.

Tất nhiên những tính năng mới của Facebook vẫn sẽ bị chê bai là sao chép ý tưởng của Snapchat, nhưng đến một lúc nào đó chúng ta sẽ lại sử dụng những tính năng này như một phần không thể thiếu của mạng xã hội.

Cũng giống như khi Facebook bắt người dùng phải sử dụng nền tảng nhắn tin Messenger, cuối cùng thì Messenger lại trở thành một phần không thể thiếu của những người dùng Facebook. Tuy nhiên những tính năng này không phải là một cuộc cách mạng lớn đối với Facebook, nó chỉ cho thấy Facebook đang muốn thay đổi hướng đi của mình để trở thành một mạng xã hội vui vẻ hơn, hấp dẫn giới trẻ hơn.

Đó cũng là điều đáng mừng! Tất nhiên Facebook cũng sẽ phải tự tìm hiểu giới trẻ và ra mắt những tính năng mới của riêng mình, thay vì cứ đi sao chép Snapchat. Bởi giờ đây, Facebook cũng đã sao chép tất cả các tính năng của Snapchat rồi. Có lẽ Facebook nên đầu tư cho Snapchat để phát triển thêm nhiều tính năng mới nữa, để còn có cái mà sao chép.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com