3 game di động, doanh thu 2,3 tỷ USD

Hãng làm game di động từ Phần Lan, Supercell, vừa qua đã công bố một số thông tin liên quan đến tình hình hoạt động của công ty trong năm 2015. Theo đó, với ba tựa game mobile chính là Clash of Clans, Hay DayBoom Beach, Supercell năm 2015 đã đạt doanh thu 2,3 tỷ USD (tăng 36% so với cùng kỳ năm 2014), với số lượng người chơi mỗi ngày đạt mốc 100 triệu người. Đại diện của Supercell cho biết sự tăng trưởng mạnh mẽ này xuất phát từ thành công ở thị trường Châu Á, mà cụ thể hơn là Trung Quốc, khi mà Supercell đã phát hành Clash of Clans ở nhiều chợ ứng dụng chính.

SuperCell
3 tựa game đình đám Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach đã mang về cho Supercell doanh thu 2,3 tỷ USD trong năm 2015

Cần được biết rằng số nhân sự ở Supercell chỉ là 180 người, với nhiều nhóm nhỏ tập trung vào các game mà họ đảm nhiệm. Trong số các trò chơi mà Supercell tung ra, Clash of Clans là tựa game di động thành công nhất, và có thể nói đó là ứng dụng mobile thành công nhất tính đến thời điểm hiện giờ. Chưa hết, Supercell mới đây còn chính thức cho ra mắt Clash Royale, tựa game thẻ bài dù mới xuất hiện nhưng là game thu lại lợi nhuận cao nhất ở App Store từ 52 quốc gia – Supercell cho biết họ đã huỷ 14 dự án game trước khi quyết định Clash Royale sẽ là tựa game mobile tiếp theo.

Để có được thành công vượt trội như vậy, tất nhiên là bên cạnh tính hấp dẫn và thu hút của các tựa game mà mình phát triển, Supercell cũng đã đầu tư rất nhiều cho các hoạt động liên quan. Họ bỏ tiền ra để làm các kênh media như YouTube hay Twitch, đầu tư thiết kế các banner ở App Store, thậm chí Supercell còn bỏ ra 9 triệu USD cho 1 phút video quảng cáo ở kỳ Super Bowl 2015. Tất cả đã tạo nên một Supercell – hãng làm game di động uy tín, chất lượng và thành công nhất.

Vào tháng 6 vừa qua, tập đoàn Softbank từ Nhật Bản đã mua thêm 22% cổ phần của Supercell với giá 5,5 tỷ USD, và nắm trong tay hơn 73% cổ phần Supercell.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com