33 triệu mật khẩu Twitter bị rao bán trên Dark Web

Chỉ vài ngày sau khi một số tài khoản Twitter của người nổi tiếng như Katy Perry, Mark Zuckerberg… bị lộ, mạng xã hội này lại phải đối mặt với sự cố mới.

Theo LeakedSource, trang chuyên thu thập dữ liệu về các thông tin đăng nhập bị đánh cắp, có tới 32.880.300 tài khoản Twitter đang bị một người có biệt danh Tessa88 bán trên web ngầm (Dark Web). Mức giá mà người này đưa ra là 10 bitcoin, tương đương 5.800 USD. Mỗi tài khoản chứa một hoặc hai e-mail, tên đăng nhập và mật khẩu.

hack-5939-1465462878
Đáng chú ý, những mật khẩu này không hề được mã hóa. Các chuyên gia đã thử đăng nhập một số tài khoản và chúng đều chính xác. Tuy nhiên, vụ lộ thông tin này không phải do hacker thâm nhập được vào hệ thống của Twitter.

“Có vẻ, thiết bị của hàng chục triệu người dùng đã bị nhiễm mã độc và mã độc này sẽ gửi mọi thông tin nhập từ trình duyệt Chrome và Firefox tới máy chủ của kẻ tấn công”, LeakedSource nhận định.

Trong khi đó, đại diện Twitter cũng tin hệ thống của họ không bị tấn công. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, người sử dụng tốt nhất nên đổi mật khẩu tức thì, cũng như thường xuyên cập nhật mật khẩu mới.

  • Trần Quang Tú
  • 10/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com