Algeria chặn Facebook, Twitter vì sợ gian lận thi cử

Chính quyền Algeria ngày 19-6 đã tạm thời chặn hai mạng xã hội Facebook và Twitter vì e ngại sẽ có gian lận trong thi cử khi nước này tổ chức kỳ thi trung học.

facebook-bi-chan-1466412234
Logo Facebook và Twitter tại một buổi triển lãm ở Bosnia và Herzegovina năm 2015 – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, hàng chục nghìn học sinh trung học tại Algeria đã phải thi lại kỳ thi tú tại sau khi đề thi chi tiết bị phát tán trên mạng xã hội.

Một quan chức của chính phủ Algeria không giấu giếm việc chặn các mạng xã hội Facebook và Twitter.

Hãng thông tấn nhà nước Algeria dẫn lời quan chức này thừa nhận: “Việc chặn các mạng xã hội có liên quan trực tiếp đến kỳ thi tú tài trên cả nước vào ngày 19-6”.

Không những mạng xã hội, kết nối internet qua mạng 3G cũng bị hạn chế truy cập trong thời gian diễn ra cuộc thi, Reuters cho biết thêm.

Hồi đầu tháng này, nhà chức trách và cảnh sát Algeria đã bắt giữ hàng chục người, bao gồm các cán bộ trong ngành giáo dục và những nhà in đề thi sau khi một phần đề thi trung học 2016 bị phát tán trên mạng xã hội.

  • Trần Quang Tú
  • 27/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com