App Store trên iPhone lỗi, tê liệt tìm kiếm

Apple cho biết sự cố xảy ra với App Store ảnh hưởng đến tất cả người dùng trên toàn cầu. Hiện dịch vụ này vẫn chưa trở lại bình thường.

Gian ứng dụng App Store vừa gặp sự cố cách đây ít giờ, khiến người dùng không thể tìm kiếm các tiện ích để cài đặt. Nhiều người dùng cho biết khi họ gõ tên các ứng dụng phổ biến như Instagram, Facebook, hay Tumblr,… App Store đều thông báo “không tìm thấy”.

App_zing
App Store không hiển thị các kết quả tìm kiếm, ngay cả với những ứng dụng phổ biến hàng đầu. 

Hiện tại, dịch vụ của Apple vẫn chưa thể hoạt động bình thường. Trả lời CNBC, Apple cho biết lỗi này ảnh hưởng đến tất cả người dùng và hãng đang khắc phục.

Tại Việt Nam, nhiều độc giả của Zing.vn cũng phản ánh tình trạng trên. “Mình thử với cả App Store trên Mac OS X lẫn iOS đều không hiện ra khi tìm kiếm”, bạn đọc Nguyễn Hưng Thành, ngụ quận 11, TP HCM cho biết. Theo anh Thành, nhiều người bạn của anh cũng không thể tìm thấy các ứng dụng trong nước như Zalo, Ví Momo,.. hay các tiện ích nghe nhạc.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết những ứng dụng phổ biến vẫn hiện ra ở các bảng xếp hạng trên App Store và có thể cài đặt được chúng theo cách này. Chỉ duy nhất tính năng tìm kiếm hiện gặp vấn đề.

FullSizeRender
Nhiều người dùng Việt Nam cũng không thể tìm được các ứng dụng trên App Store thông qua tính năng search. 

Đến 21 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), những ứng dụng quốc tế như Facebook, Instagram,… đã xuất hiện trở lại trong tính năng tìm kiếm. App Store vẫn báo “không tìm thấy” khi người dùng gõ tên những ứng dụng trong nước.

Cách đây ít tháng, dịch vụ Apple Music cũng gặp lỗi tương tự khi người dùng không thể tìm kiếm các bài hát cũng như album trên kho nhạc trực tuyến này.

Tháng 3/2015, Apple Store, iTunes và gian sách trực tuyến iBook cũng tê liệt, không hoạt động. Apple sau đó xin lỗi và cho biết nguyên nhân xuất phát từ một lỗi DNS nội bộ của Apple.

  • Trần Quang Tú
  • 06/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com