Apple âm thầm sửa lỗi Siri giúp lấy trộm dữ liệu iPhone

siri_QSOC
Apple đã khắc phục lỗi lợi dụng Siri để xâm nhập vào máy iPhone – Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, trước đó một số người dùng phát hiện ra rằng nếu sử dụng tính năng Siri để tìm kiếm Twitter thì có thể truy cập được vào phần hình ảnh và danh bạ trên máy, dù lúc đó thiết bị đang bị khóa màn hình.

Lỗi trên có thể khai thác cho cả những dòng máy iPhone 6S, iPhone 6S Plus sử dụng nền tảng iOS 9 đến iOS 9.3.1 (phiên bản iOS mới nhất của Apple).

Tuy nhiên, hiện người dùng báo cáo lỗi nói trên đã được Apple âm thầm khắc phục, điều này cho thấy “nhà táo” đã có sự điều chỉnh từ hệ thống máy chủ từ xa điều khiển Siri.
Xác nhận với CNET, Apple cũng thừa nhận lỗi Siri nêu trên là có thật và đây là một lỗi nằm trong hệ thống quản lý máy chủ của Apple, vì vậy trong thời gian tới hãng sẽ không cần phải tung ra một bản cập nhật iOS mới.

Được biết, trong thời gian gần đây Apple đã phải liên tục tung ra các bản vá lỗi liên quan đến nền tảng di động iOS, mới nhất là bản iOS 9.3.1 ra ngày 1.4 với điểm thay đổi quan trọng là khắc phục lại lỗi treo máy khi bấm vào liên kết đính kèm, lỗi làm cho thiết bị iOS chạy chậm, treo đột ngột khi đang sử dụng.

  • Trần Quang Tú
  • 08/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com