Apple bất ngờ thất thủ trước Samsung ngay trên sân nhà

Theo thống kê mới nhất, Apple vừa để tuột ngôi vương thị phần trên đất Mỹ vào tay ông lớn công nghệ Hàn Quốc.
Trong khi Apple vừa phải đón nhận doanh số iPhone theo quý (so với cùng kì năm trước) giảm lần đầu tiên trong lịch sử chiếc smartphone này, Samsung có vẻ lại đang được tận hưởng những giây phút chiến thắng hào nhoáng. Theo đó, dẫn báo cáo của Conterpoint Research, Apple vừa để mất ngôi vương về thị phần vào tay ông lớn công nghệ Hàn Quốc ngay trên sân nhà.

Cụ thể, trong tháng 3, Samsung nắm giữ 28,8% thị phần di động nước Mỹ, vươn lên vị trí số 1. Cùng lúc, Apple tụt xuống vị trí thứ 2 với con số 23%. Ngoài ra, vị trí thứ 3 đã gọi tên LG với thành tích 17,1% thị phần. Tuy nhiên, 9to5Mac cho biết thành tích của LG là chưa tính đến doanh số của chiếc LG G5, đồng nghĩa với việc thị phần của LG có thể được cải thiện đôi chút trong những tháng tiếp theo.

apple-bat-ngo-that-thu-truoc-samsung-ngay-tren-san-nha
Samsung Galaxy S7 edge và iPhone 6s Plus, hai trong số những chiếc điện thoại cao cấp nhất hiện nay của Samsung và Apple.

Nếu như tại nhiều thị trường khác, các nhà sản xuất Trung Quốc đang làm mưa làm gió thì tại Mỹ xu hướng lại ngược lại. ZTE và Alcatel xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5 về mặt thị phần với con số cụ thể lần lượt là 6,6% và 4,5%. Huawei, một nhà sản xuất smartphone Trung Quốc lớn khác, chỉ có thành tích vỏn vẹn gần 1% thị phần trên đất Mỹ.

Bình luận về chiến thắng của Samsung, nhiều trang công nghệ nhận định Samsung Galaxy S7, chiếc smartphone nhận được nhiều thành công cả về mặt thương mại và đánh giá của giới chuyên môn, đã góp một phần lớn. Theo số liệu thống kê mới nhất về tình hình kinh doanh, lợi nhuận Quý I năm 2016 của Samsung đã tăng 12% so với cùng kì năm trước

  • Trần Quang Tú
  • 06/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com