Apple bị yêu cầu nộp phạt 55,3 triệu USD tại Pháp

Cơ quan chống gian lận Pháp đã kiện Apple tại tòa án thương mại ở Paris, cáo buộc nhà sản xuất điện thoại iPhone đã đưa ra hợp đồng trái pháp luật với các nhà mạng nước này.
Cơ quan chống gian lận Pháp (DGCCRF) hôm 4/4 tuyên bố rằng hợp đồng của Apple với các nhà mạng của Pháp là không công bằng, với mục đích mang lại lợi ích đáng kể cho Apple.

Theo cơ quan này của Pháp, không dưới 10 điều khoản trong hợp đồng mà Apple áp đặt với các nhà mạng là bất hợp pháp.

apple-fr-2-720x480
Ảnh minh họa.

Thông qua các điều khoản này, các nhà mạng bị buộc phải mua một số lượng tối thiểu iPhone trong thời gian 3 năm, trả tiền cho quảng cáo của Apple, trợ cấp chi phí sửa chữa iPhone trong thời gian bảo hành, thậm chí cho phép Apple sử dụng bằng sáng chế và thương hiệu của họ.

Nếu tòa án thương mại của Pháp xác nhận DGCCRF chiến thắng, và Apple thực sự vi phạm luật thương mại, công ty của Mỹ có thể bị buộc phải trả tổng cộng số tiền lên đến 48,5 triệu euro, tương đương khoảng 55,3 triệu USD.

Trong số này, 14 triệu euro sẽ được trao cho SFR, Orange nhận 11,6 triệu euro, Free Mobile nhận 8,2 triệu euro và Bouygues Telecom nhận 6,7 triệu euro.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ bị buộc phả trả thêm 8 triệu euro tiền phạt.

Mặc dù Apple có đủ khả năng trả 48,5 triệu euro theo yêu cầu của DGCCRF, nhưng điều này có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm cho nhà sản xuất iPhone.

Các nhà mạng và các cơ quan chống độc quyền khác trên khắp thế giới đã bắt đầu kiểm tra hợp đồng của Apple với các nhà mạng địa phương. Trong trường hợp bị phát hiện là “có tội” tại Pháp thì nhà sản xuất iPhone có thể phải đối mặt với những thách thức tương tự tại các quốc gia khác.

Được biết, trước đó Apple và một số công ty công nghệ cao của Mỹ đang bị điều tra về hành vi trốn thuế lên đến 8 tỷ USD ở châu Âu.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com