Apple cho rằng nên thay iPhone sau 3 năm

Không có con chip tự huỷ nào bên trong phần cứng của Apple nhưng Quả táo thừa nhận rằng phần cứng của họ cũng có tuổi thọ hữu hạn.

20160418154855-iphone-moi
Bản cập nhật mới đây về chính sách môi trường của Apple có chi tiết mới đề cập đến câu hỏi thời gian sử dụng các thiết bị của họ. Theo đó, Apple cho rằng chu kỳ sử dụng hiệu quả của iPhone là 3 năm cũng như Apple Watch, còn các thiết bị OSX và AppleTV sẽ kéo dài thêm 12 tháng nữa, tức là 4 năm.

Để đưa con số trên, Apple đã mô hình hoá việc sử dụng của người dùng trong các kịch bản mô phỏng thực tế. Các mô hình mô phỏng việc sử dụng hàng ngày được cụ thể với từng sản phẩm và được kết hợp với dữ liệu sử dụng thực tế từ khách hàng.

Tất nhiên, đó chỉ là những gì Apple nghĩ chủ yếu dựa trên dữ liệu riêng của hãng. Phân tích công bố hồi đầu năm của hãng nghiên cứu thị trường IHS cho thấy trong số các máy iPhone đang sử dụng, 29% là các mẫu iPhone 5 và 23% là các mẫu iPhone đời cũ hơn. iPhone 5 ra mắt vào tháng 9/2012 và tính đến giờ là hơn 3 năm tuổi rồi.

Các bản cập nhật phần mềm Apple thường không hỗ trợ các mẫu iPhone quá cũ. Nhưng từ iOS 8 ra mắt năm 2014, điều này đã thay đổi. Cả iOS 8 và iOS 9 đều hỗ trợ iPhone 4S, sản phẩm ra mắt vào tháng 10/2011.

  • Trần Quang Tú
  • 21/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com