Apple không phát triển iPhone 7S vào năm 2017

 

ip1_ZNQJ
Năm 2017 mới là thời điểm Apple tạo ra sự đột phá về thiết kế với iPhone bằng mẫu sản phẩm iPhone 8 – Ảnh: AFP

Theo lộ trình ra mắt sản phẩm như hằng năm của Apple, thì dự kiến cuối năm 2016 “nhà táo” sẽ ra mắt chiếc iPhone 7 và đến năm 2017 thì ra mắt iPhone 7S. Tuy nhiên, suy luận này có thể sẽ bị thay đổi.

PhoneArena vừa có bài viết trích dẫn thông tin từ nhà phân tích Mark Moskowitz của JP Morgan, cho biết đến năm 2017, Apple sẽ lần đầu tiên bỏ hậu tố “S” sau sản phẩm iPhone, mà ra mắt chiếc iPhone 8.

Lý giải vấn đề nói trên, Mark Moskowitz cho rằng năm nay iPhone 7 thực tế vẫn sẽ là một chiếc iPhone có thiết kế không quá nhiều khác biệt so với iPhone 6S, những điểm khác biệt chỉ là thân máy mỏng hơn do jack cắm tai nghe 3,5 mm được loại bỏ, cụm camera sau cải tiến…

Chính vì thế, nếu tiếp tục đi theo lộ trình có thêm phiên bản “S” thì sản phẩm sẽ không gây được sự thu hút đến người dùng vì khi đó sản phẩm vẫn chỉ nâng cấp cấu hình, thiết kế tiếp tục giữ nguyên. Do đó, năm 2018 Apple sẽ tung ra phiên bản iPhone 8 với thiết kế đột phá hoàn toàn.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua nhiều báo cáo khẳng định Apple đã ký hợp tác với Samsung lẫn LG về việc sử dụng màn hình OLED trên iPhone. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện vào năm 2017.

Với màn hình OLED, trải nghiệm trên iPhone sẽ tốt hơn, ngoài ra chiếc iPhone 8 cũng sẽ loại bỏ cả nút Home vật lý, cảm biến vân tay được trang bị thẳng trên màn hình cảm ứng, trang bị thêm khả năng sạc pin không dây.

Mark Moskowitz khẳng định rằng, đây mới là những yếu tố làm nên sự thay đổi đột phá trong iPhone và nó sẽ có tên gọi hợp lý nhất là iPhone 8.

Trước đó, nhà phân tích có tiếng khác là Ming-Chi Kuo cũng đưa ra dự đoán iPhone năm sau sẽ quay trở lại sử dụng thiết kế nhôm – kính vốn rất được yêu thích trước đó (iPhone 4S từng áp dụng thiết kế này – PV). Theo đó, lượng nhôm cấu thành lên thân máy có thể giảm xuống tỷ trọng còn 40%, từ con số 100% như hiện nay.

  • Trần Quang Tú
  • 25/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com