Apple sẽ thay đổi cách trả tiền ứng dụng trên App Store

Theo cách thanh toán mới, người dùng sẽ phải trả phí nhiều lần cho ứng dụng tải về, thay vì một lần duy nhất như hiện nay.

Image019-3-1442-1465442935
Phiên bản mới của App Stote cho phép người dùng trả tiền theo thời gian sử dụng. Ảnh: Tech Insider.

Trong cuộc nói chuyện với The Verge, Giám đốc Marketing Apple Phil Schiller cho biết, nhà sản xuất iPhone đang có kế hoạch làm mới chợ ứng dụng App Store, trong đó cho phép các nhà phát triển tích hợp tính năng trả phí theo dạng đăng ký thời gian sử dụng.

“Bạn có thể hiểu rằng, thay vì phải trả một vài USD để tải và sử dụng ứng dụng một lần duy nhất như trước đây, người dùng sẽ đăng ký với nhà phát triển ứng dụng đó. Số tiền chi trả sẽ kèm theo ‘hạn sử dụng’, và sau khi hết hạn, bạn sẽ phải đăng ký lại”, Schiller giải thích.

Cũng theo Schiller, thay đổi này sẽ giúp người dùng quản lý chi tiêu tốt hơn trên chợ ứng dụng của Apple, đặc biệt là khi ứng dụng đó tăng phí. “Chúng tôi đang cố gắng để bảo vệ khách hàng khỏi những bất ngờ về giá cả”, Schiller nhấn mạnh.

Với cách thức mới, Apple cũng sẽ thay đổi tỷ lệ ăn chia đối với các nhà phát triển. Hiện tại, hãng điện thoại Mỹ giữ tỷ lệ ăn chia là 70 – 30 cho các ứng dụng dựa trên giá bán (Apple nhận 30%). Nhưng trong tương lai, với các sản phẩm được người dùng sử dụng trên 1 năm, tỷ lệ sẽ thay đổi thành 85 – 15.

“Thay đổi của chúng tôi sẽ giúp lập trình viên kiếm thêm thu nhập. Nhưng cùng với đó, họ sẽ phải nỗ lực hơn, liên tục cải thiện tính năng, tiện ích… mới có thể ‘giữ chân’ người dùng của mình”, Schiller nói thêm.

Gần đây, Apple liên tục làm mới chợ ứng dụng. Hãng đang thiết lập một thanh tìm kiếm trả phí trên App Store (nhà phát triển sẽ trả tiền để ứng dụng của họ hiển thị đầu tiên trong thanh tìm kiếm), cải thiện hiển thị tìm kiếm, tăng trải nghiệm duyệt tìm ứng dụng…

Theo Tech Insider, những thay đổi trên có thể sẽ được công bố tại hội nghị WWDC 2016 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Moscone West, San Francisco, Mỹ trong khoảng thời gian từ 13 đến 17/6 tới.

  • Trần Quang Tú
  • 09/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com