Apple thu được hơn 1 tấn vàng nhờ tái chế thiết bị cũ mỗi năm

Apple mới đây đã tiết lộ cách thức để tiếp tục sinh lời từ các sản phẩm iPhone, iPad, MacBook đã hết hạn sử dụng, thay vì lãng phí chúng tại những bãi rác thải.

Apple thu được hơn 1 tấn vàng nhờ tái chế thiết bị cũ mỗi năm

Với vị thế là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Apple đang cho thấy họ không chỉ giỏi sản xuất iPhone, giỏi bán iPhone mà còn giỏi trong việc kiếm tiền bằng mọi cách có thể. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất là công ty đã kiếm được lượng vàng với tổng giá trị 40 triệu USD (tương đương 880 tỷ VNĐ) chỉ riêng từ việc tái chế các thiết bị cũ đã qua sử dụng trong năm 2015 vừa qua.

Tất nhiên là để đạt được con số ấn tượng này, Apple đã trải qua một quá trình nghiên cứu và sản xuất hàng loạt robot chuyên dụng, có chức năng loại bỏ các bộ phận giá trị trên hàng triệu thiết bị cũ đã qua sử dụng mỗi năm. Robot với tên gọi Liam này đã được công ty nghiên cứu và phát triển trong gần 3 năm, và chính thức hoạt động vào đầu năm 2016.

Trong năm vừa qua, báo cáo từ Apple cho biết họ đã thu được 1,1 tấn vàng, cùng với hơn 30 nghìn tấn vật liệu có thể tái chế như thép, nhôm, gương kính,… Tuy nhiên theo như chúng ta được biết thì tất cả các mẫu iPhone cơ bản đều không sử dụng vỏ bằng chất liệu vàng cũng như mạ vàng, ngay cả đối với phiên bản iPhone, iPad màu gold. Vậy lượng vàng mà Apple thu được đến từ đâu?

Theo tổ chức chuyên cung ứng thiết bị điện tử Fairphone, chất liệu vàng trên iPhone chủ yếu đến từ bo mạch chủ và các bộ phận linh kiện bên trong, với ước tính khối lượng khoảng 30mg cho mỗi thiết bị.

Điều đặc biệt là có đến 10% tổng lượng vàng mà Apple thu được đến từ chính sự “quyên góp” của người dùng, chủ yếu nằm trên các phụ kiện như ốp lưng, dán lưng, móc điện thoại,.. còn sót lại trên những thiết bị được đem trả để tái chế.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com