Bạn có tin nổi 1 cái nút bé tí này tốn của Google 110 triệu USD/năm không

Tại sao Google lại không gỡ bỏ nó? Có lẽ Đây là tính năng độc quyền và đó là một biểu tượng của bộ máy tìm kiếm này từ rất lâu rồi.

Chúng ta sử dụng Google hầu như hằng ngày, nó đã là cánh cổng chung để đưa mọi người vào thế giới Internet rộng lớn này. Từ xưa đến nay, thói quen của chúng ta là mở Google ra, nhập thứ mình tìm kiếm và nhấn enter. Ngày nay thì không cần nhấn enter nữa vì khi tìm Google sẽ tự động hiển thị kết quả cho người dùng.

Và đó là kế sách của Google để khiến chúng ta quên đi một thứ đã xuất hiện từ thời điểm khai sinh của bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, thứ mà nằm kế bên nút tìm kiếm nhưng chúng ta không bao giờ để ý đến vì chúng được sử dụng rất ít. Đó chính là tính năng “I’m Feeling Lucky”, dùng để vào ngày trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

ban-co-tin-noi-1-cai-nut-be-ti-nay-ton-cua-google-110-trieu-usdnam-khong

Thực sự, Google muốn mọi người quên hẳn cái nút này vì nó khiến công ty mất đi 110 triệu USD doanh thu mỗi năm. Khi người dùng bấm vào nút này, nó sẽ bỏ qua các quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google để vào thẳng trực tiếp địa chỉ của kết quả đầu tiên. Sergey Bin, đồng sáng lập của công ty mẹ Google – Alphabet, cho biết khoảng 1% các truy vấn tìm kiếm sử dụng nút này, khiến Google phải thiệt hại một số lượng lớn doanh thu từ quảng cáo.

Vậy tại sao Google lại không gỡ bỏ nó? Có lẽ đây là tính năng độc quyền và đó là một biểu tượng của bộ máy tìm kiếm này từ rất lâu rồi. Tuy nhiên Google làm mọi cách để mọi người không sử dụng được nó. Mặc định tính năng Google Instant, dùng để hiển thị kết quả ngay lập tức khi người dùng gõ nội dung lên thanh tìm kiếm, được bật làm mặc định. Nó sẽ bỏ qua trang chủ và vào ngay trang kết quả nên người dùng khó có cơ hội để sử dụng nó.

Những ai muốn sử dụng “I’m Feeling Lucky” phải tắt Google Instant trong phần cài đặt, tuy nhiên khi tắt đi thì việc tìm kiếm sẽ không nhanh chóng và tiện lợi như trước nữa.

Bạn có bao giờ sử dụng tính năng này chưa?

  • Trần Quang Tú
  • 11/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com