BlackBerry cập nhật bàn phím tiếng Việt cho Priv

Điện thoại Android của BlackBerry hỗ trợ nhập liệu ngôn ngữ tiếng Việt bằng bàn phím cứng hoặc từ bàn phím ảo, cho phép vuốt ngón tay để nhập từ nhanh như trên Passport.

5-BlackBerry-Priv-VnE-7783-6402-1464564909
Priv là smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry.

Sau gần nửa năm có mặt ở thị trường Việt Nam, mẫu Android đầu tiên của BlackBerry mới hỗ trợ bàn phím tiếng Việt đầy đủ. Trước đó, để soạn tiếng Việt, người dùng buộc phải cài thêm các bàn phím do bên thứ ba phát triển. So với bàn phím nguyên bản của BlackBerry, những bàn phím cài thêm này thường có tốc độ chậm hoặc không hỗ trợ phím tắt khi sử dụng bàn phím cứng, bất tiện hơn bàn phím nguyên bản.

WhatsApp-Image-20160528-9545-1464564909
Bàn phím BlackBerry Keyboard trên Android mới bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt.

Bàn phím nhập liệu tiếng Việt mới được cập nhật trên BlackBerry Priv cho phép gõ theo kiểu Telex. Ngoài ra, giống như trên hệ điều hành của BlackBerry OS 10, các từ gợi ý sẽ nằm ngay trên bàn phím ảo của Priv và người dùng chỉ cần vuốt lên để chọn từ. Người dùng cũng có thể vuốt trên bàn phím cứng để chọn từ gợi ý, hoặc vuốt từ phải qua trái để xoá cũng như dùng các phím tắt để Copy, Cut hay Paste nội dung như trên bàn phím máy tính.

Việc cập nhật bàn phím tiếng Việt mới cho Priv thực hiện thông qua việc nâng cấp ứng dụng BlackBerry Keyboard trong kho ứng dụng Play Store của Google, không cần nâng cấp toàn bộ phần mềm thiết bị.

  • Trần Quang Tú
  • 30/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com