Bphone 2 sẽ được trang bị cảm biến vân tay 3D

Smartphone thế hệ hai của Bkav có thể là một trong những điện thoại đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay 3D.
Bphone thế hệ đầu được công bố tháng 5/2015, do đó không ít người dự đoán phiên bản tiếp theo sẽ trình làng ngay trong tháng này. Tuy vậy, hiện vẫn gần như chưa có thông tin về sản phẩm mới, khiến giới công nghệ cho rằng Bkav đã đuối sức và từ bỏ tham vọng sản xuất điện thoại “made in Vietnam”.

Tuy nhiên, một nguồn tin nội bộ của tập đoàn tiết lộ, Bphone 2 chậm ra mắt do Bkav quyết định bổ sung một số tính năng mới cho thiết bị. Cụ thể, máy sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay 3D nhưng vẫn phải đảm bảo thiết kế phẳng như Bphone đầu tiên.

“Công nghệ 3D có thể nhận diện vân tay trực tiếp qua mặt kính, không cần phím riêng như đầu đọc vân tay hiện nay. Quá trình đưa cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình tương đối phức tạp nên đòi hỏi nhiều thời gian hơn”, nguồn tin cho biết.

Bphone-2-7379-1462849306
Bphone 2 sẽ có thiết kế phẳng và cảm biến vân tay 3D, có thể nhận diện và mở khóa khi người dùng chạm ngón tay vào màn hình. Ảnh: Tuấn Anh

Hiện các smartphone trên thị trường cần có đầu đọc riêng để có thể nhận diện vân tay và để khai thác hiệu quả, các nhà sản xuất smartphone đưa chúng vào nút Home mặt trước (như Samsung và Apple) hay ở lưng hoặc cạnh máy (như Google và Sony). Cảm biến vân tay 3D được đánh giá là xu hướng mới khi giúp giải quyết vấn đề chống nước, chống bụi tốt hơn do không cần có một nút riêng cho đầu đọc. Giải pháp này cũng an toàn hơn, giảm nguy cơ bị làm giả vân tay như công nghệ đang áp dụng trên các smartphone hiện tại.

Qualcomm đã giới thiệu công nghệ cảm biến Sense ID đầu năm 2016 với khả năng hoạt động xuyên qua nhiều chất liệu như thép, sapphire, kính… nên có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào, cũng như có thể nhận diện vân tay kể cả khi tay bị ướt hoặc bẩn. Bphone 2 sử dụng bộ xử lý Snapdragon 820 nên sẽ tương thích công nghệ mới này.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Apple cũng đang phát triển giải pháp cho phép iPhone 7 và iPad thế hệ mới hỗ trợ cảm biến vân tay 3D, đồng thời loại bỏ phím Home vật lý. Đầu tháng 5/2016, LG Innotek công bố ý tưởng đặt cụm cảm biến vân tay chỉ mỏng chỉ 0,03mm dưới màn hình, tăng khả năng chống nước cho thiết bị. LG đang đàm phán với một số nhà sản xuất smartphone để đưa cụm cảm biến mới vào sản phẩm thương mại hóa “ngay trong năm nay”.

Bphone, smartphone do Bkav sản xuất, ra mắt lần đầu tiên vào ngày 26/5/2015 tại Hà Nội và sau 12 giờ cho đặt hàng đầu tiên (ngày 2/6/2015) đã có gần 12.000 máy được đặt mua. Sản phẩm có màn hình Full HD 5 inch, chip Qualcomm lõi tứ, RAM 3 GB và có giá khởi điểm 9,9 triệu đồng (chưa tính VAT).

Hiện thông tin về ngày ra mắt Bphone 2 vẫn chưa được tiết lộ.

  • Trần Quang Tú
  • 10/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com