Cảnh giác: Xuất hiện chiêu trò lừa mua iPhone 6S Plus giả tại TPHCM

Sáng 5/4, một người chơi công nghệ khá có tiếng tại TPHCM đã vạch trần một chiêu trò lừa bán iPhone 6S Plus giả của một đối tượng được cho là người Trung Quốc.

Cảnh giác: Xuất hiện chiêu trò lừa mua iPhone 6S Plus giả tại TPHCM
iPhone 6S Plus giả được chào bán tại TPHCM

Cụ thể hơn, anh Nguyễn Vũ Đạt (AntoDat) cho biết: “Trong sáng nay đang cà phê ở con đường sách (thuộc quận 1, TPHCM) thì có một vị khách trung niên khoảng 40 tuổi nói tiếng Hoa bất ngờ chìa ra chiếc iPhone 6S Plus màu vàng hồng rất mới và có nhu cầu tìm người cần mua. Người đàn ông trung niên này đưa chiếc máy đến tầm mắt của tôi và chỉ vào màn hình ở phần thiết lập và nói máy có model bán tại Hồng Kông”.

Sau khi cầm trên tay sản phẩm, anh Đạt thuật lại, máy có bề ngoài không khác gì một chiếc iPhone 6S Plus từ Apple. Từ lớp vỏ và phần mềm được làm khá sắc sảo. Tuy nhiên, với vốn kinh nghiệm khi tiếp xúc nhiều sản phẩm Apple, anh Đạt đã nhận ra đây là một chiếc iPhone 6S Plus giả khá tinh vi.

Anh Đạt cho biết: “Khi mở màn hình chiếc máy này, màu sắc khá mờ nhạt, độ sáng kém. Tiếp tục thử camera, hình ảnh khá mờ không như iPhone 6S Plus thật. Đồng thời, khi vào mục cài đặt thì có 1 điểm lạ là moderm firmware của máy này chỉ là 1.00.05. Trong khi iPhone 6S Plus hiện là 4.71”.

Tuy vậy, theo anh Đạt, nếu người dùng không rành về iPhone, có thể mua phải dòng sản phẩm này vì mức độ “nhái” khá tinh vi, từ phần mềm đến phần cứng.

Trao đổi với Dân trí, anh Hùng, kỹ thuật viên tại quận 10, TPHCM cho biết: “Tình trạng lừa bán hàng nhái hiện nay diễn ra nhan nhản trên khắp các trang rao vặt và cả ngoài đời. Do đó, để tránh mua phải hàng nhái, người dùng cần tỉnh táo hơn, không ham rẻ mà chuốc hoạ vào thân. Đồng thời cần tìm hiểu kỹ càng về một dòng sản phẩm nào đó trước khi quyết định mua sắm.”

“Để có thể mua iPhone đúng chất lượng, hãy yêu cầu người bán mang đến các cửa hàng iPhone gần nhất do bạn chọn. Sau đó, nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng, xuất xứ trước khi quyết định mua sắm.” anh Hùng chia sẻ thêm.

Ngoài ra, nếu gặp phải những trường hợp lừa đảo như trên, người dùng nên báo ngay cho chính quyền gần nhất để can thiệp, nhằm giúp người dùng khác không dính phải nạn lừa đảo này.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com