Chiếc smartphone này bảo mật đến nỗi không cho bạn cài thêm ứng dụng

Smartphone UnaPhone của hãng Una được cài sẵn các ứng dụng mã hóa và không cho phép bạn cài thêm ứng dụng ngoài để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.
Bạn muốn điện thoại của mình an toàn đến đâu? Hay quan trọng hơn, bạn muốn đánh đổi gì để dữ liệu trên chiếc smartphone của mình được an toàn? Nếu có thể hy sinh tất cả để đánh đổi điều đó, chiếc UnaPhone Zenith là thiết bị phù hợp dành cho bạn. Una Inc, nhà sản xuất sản phẩm này, nói rằng UnaPhone Zenith là chiếc điện thoại an toàn nhất mà bạn từng biết tới, khi mà nó được trang bị một hệ điều hành “đóng”, đồng thời không cho phép cài ứng dụng của bên thứ ba. Bạn chẳng thể cài được game, Snapchat, không một ứng nào được phép xuất hiện trừ các app mà nhà sản xuất đã cài và mã hóa sẵn.

chiec-smartphone-nay-bao-mat-den-noi-khong-cho-ban-cai-them-ung-dung
UnaPhone hiện đang được góp vốn thông qua một dự án trên trang Indiegogo và là sản phẩm hợp tác giữa Una và Tutanota, một công ty chuyên về mã hóa email cùng công ty smartphone Trung Quốc Elephone (UnaPhone trông giống với chiếc p9000 của Elephone). Máy sẽ chạy UnaOS, hệ điều hành được tùy biến từ Android 6.0 và được cài sẵn các ứng dụng điện thoại, nhắn tin, email được mã hóa. UnaPhone không có bất kỳ ứng dụng, dịch vụ nào của Google.

Nhà sản xuất cài sẵn trên máy 40 ứng dụng đã được bảo mật, ngay cả bootloader cũng bị khóa lại, công cụ ADB (giúp thực hiện giao tiếp giữa máy tính và thiết bị Android) cũng bị vô hiệu hóa. Người dùng vẫn nhận được các bản cập nhật nhưng là qua một kênh OTA đã được mã hóa. Nghe chừng mọi chuyện đang trở nên quá mức “căng thẳng” với một chiếc điện thoại, thế nhưng, với hàng loạt sự việc liên quan đến bảo mật smartphone trong thời gian qua, đây có thể chính là cách duy nhất để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Thông số kỹ thuật của UnaPhone cũng rất ổn với màn hình 5,5 inch fullHD, chip 8 nhân 2,0 GHz, 4 GB RAM, 32 GB bộ nhớ lưu trữ, combo camera 13 MP/8 MP, pin 3.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh.

chiec-smartphone-nay-bao-mat-den-noi-khong-cho-ban-cai-them-ung-dung (1)

UnaPhone hiện được bán với giá 429 USD trên Indiegogo (những người tham gia góp vốn sản xuất có thể mua máy với giá rẻ hơn) và nhà sản xuất sẽ bắt đầu xuất xưởng sản phẩm vào tháng 9/2016. Với một dự án góp vốn, khoảng thời gian này là rất ngắn ngủi, tuy nhiên, do việc UnaPhone đã được Elephone tiến hành sản xuất trong một thời gian nên tham vọng trên vẫn có thể trở thành hiện thực.

  • Trần Quang Tú
  • 06/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com