Chiêm ngưỡng concept Nokia Swan do người Việt thiết kế: thiết bị lai độc đáo giữa tablet và phablet

Dani Vinh, một nhà thiết kế người Việt đã làm nức lòng các fan Nokia khi chia sẻ bản thiết kế thiết bị Nokia Swan đẹp long lanh.

Khi cả thế giới đã trở nên “bội thực” với những chiếc smartphone đến từ các thương hiệu quen thuộc như Apple, Samsung, Sony, LG, HTC hay những cái tên mới nổi như Huawei, Xiaomi… thì người ta lại bắt đầu trông chờ vào một điều gì đó thật sự khác biệt.

Không ít người đã bắt đầu hoài niệm về những năm tháng huy hoàng của “cựu vương” Nokia với những thiết kế làm say đắm người dùng một thời như Nokia 7610, Nokia E90… Nhất là thông tin Nokia đang chuẩn bị quay trở lại thị trường smartphone sau khi hết hạn thỏa thuận với Microsoft càng làm cho các fan của công ty háo hức chờ đợi.

chiem-nguong-concept-nokia-swan-do-nguoi-viet-thiet-ke-thiet-bi-lai-doc-dao-giua-tablet-va-phablet
Nhà thiết kế Dani Vinh đến từ Việt Nam có thể là một trong số đó. Bằng sự kết hợp tài tình giữa hai thiết bị tablet và phablet, anh đã cho ra mắt một bản thiết kế đẹp long lanh có tên là Nokia Swan.

chiem-nguong-concept-nokia-swan-do-nguoi-viet-thiet-ke-thiet-bi-lai-doc-dao-giua-tablet-va-phablet (1)Thiết bị này sử dụng một camera có độ phân giải lên đến 42 MP, bộ nhớ trong 128 GB, chip 4 nhân (nhiều khả năng là do Intel sản xuất). Điểm nổi bật của Nokia Swan chính là thiết kế sử dụng chất liệu kim loại sang trọng kết hợp với viền màn hình cực mỏng và mặt sau dường như được phủ một lớp vật liệu giả da tạo độ nhám khi cầm. Khi gấp lại, Nokia Swan là một chiếc smartphone và không hiểu vì lí do gì mà tác giả lại cho thiết bị của Nokia chạy giao diện người dùng HTC Sense.

chiem-nguong-concept-nokia-swan-do-nguoi-viet-thiet-ke-thiet-bi-lai-doc-dao-giua-tablet-va-phablet (2)Ngoài ra, những hình ảnh lộ diện cho thấy Nokia Swan có thiết kế siêu mỏng. Kể cả khi gấp thiết bị lại thì vẫn có cảm giác Nokia Swan mỏng hơn rất nhiều so với hầu hết những chiếc smartphone cao cấp được phát hành trong thời gian gần đây.

chiem-nguong-concept-nokia-swan-do-nguoi-viet-thiet-ke-thiet-bi-lai-doc-dao-giua-tablet-va-phablet (3)Khi bật lên, thiết bị sẽ trở thành một chiếc Chromebook với hai màn hình cảm ứng: một sử dụng hiển thị nội dung và một có tác dụng như một bàn phím ảo. Màn hình điện thoại của Nokia Swan có kích thước 5.5 inch và nó có thể biến thành một chiếc tablet 11 inch hoặc 1 chiếc máy tính xách tay với kích thước nhỏ hơn. Có thể nói, nếu thiết bị này trở thành sự thật thì nó sẽ là một trợ thủ tuyệt vời cho hầu hết các nhu cầu của người dùng như giải trí (chơi game, xem video, lướt web) và công việc (nhập liệu, xử lí mail…).

  • Trần Quang Tú
  • 11/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com