Chính phủ Pháp yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng Windows 10

Cơ quan bảo vệ dữ liệu thuộc chính phủ Pháp gia hạn cho Microsoft trong vòng 3 tháng để thực hiện theo các bộ luật quy định quyền riêng tư của người dùng Internet trên đất nước này.

Chính phủ Pháp yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng Windows 10

Theo dõi, hay khai thác thông tin người dùng từ lâu đã là một chiêu bài quen thuộc với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm cả Google, Microsoft hay Facebook,… dù điều này không được chính thức công khai. Lý do họ làm điều này là để có được nguồn thông tin chân thực, chính xác từ người dùng – để từ đó mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Tuy nhiên cũng vì lý do này mà không ít lần cả Google, Microsoft và Facebook vướng phải những rắc rối về mặt pháp lý. Mới đây, Ủy ban bảo vệ dữ liệu Pháp (CNIL) đã lên tiếng yêu cầu Microsoft ngừng “thu thập dữ liệu người dùng quá mức”, cũng như theo dõi các thông tin cá nhân trên trình duyệt web mà không có sự đồng thuận của họ.

Trong một thông báo được công bố vào thứ Tư (20/7), CNIL cần phải thực hiện các bước để đảm bảo “an ninh và bảo mật” thông tin cá nhân người sử dụng, sau khi phát hiện ra công ty vẫn chuyển dữ liệu đến Hoa Kỳ theo thỏa thuận “Safe Harbor” – vốn đã bị Tòa Công lý Liên minh châu Âu bãi bỏ kể từ tháng 10 năm ngoái.

Ủy ban bảo vệ dữ liệu gia hạn Microsoft trong 3 tháng để thực hiện theo thỏa thuận.

Chính phủ Pháp yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng Windows 10

Đại diện từ CNIL cho biết họ đã quyết định gửi tới thông báo đến Microsoft sau khi phát hiện mức độ vi phạm và số lượng các cá nhân liên quan lên quá cao. Theo thống kê của tổ chức, hiện đang có khoảng 10 triệu người dùng hệ điều hành Windows 10 tại Pháp. CNIL cho biết Microsoft thậm chí theo dõi cả những ứng dụng, tệp tin mà người dùng tải về, và bao nhiêu thời gian họ giành cho những ứng dụng ấy.

CNIL từng ban hành thông báo tương tự với nhiều công ty công nghệ Mỹ trong quá khứ.. Năm ngoái, tổ chức đã yêu cầu Google mở rộng “quyền được lãng quên” trên toàn lãnh thổ châu Âu, nhằm tránh sự phủ sóng từ các dịch vụ của họ. Hồi đầu năm nay, CNIL cũng đã ra lệnh cho Facebook ngừng theo dõi các trình duyệt web của người dùng.

Trong một tuyên bố cung cấp cho Reuters, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Microsoft là ông David Heiner cho biết công ty sẽ làm việc với CNIL để tìm ra những giải pháp “chấp nhận được” đối với cả hai bên.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com