Chromebook sẽ sớm tích hợp bảo mật vân tay

Thế hệ Chromebook trong tương lai sẽ sớm được tăng cường thêm một lớp bảo vệ cho người dùng máy.

Cách đây không lâu Google đã chính thức cung thêm tùy chọn dùng mã pin để đăng nhậpChromebook thay cho cách dùng mật khẩu truyền thống. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với Google cho biết hãng đang ráo riết phát triển hệ điều hành Chrome OS để sớm hỗ trợ bảo mật vân tay tích hợp.

Theo giới quan sát, điều này cũng đồng nghĩa với việc những chiếc Chromebook thế hệ mới cũng sẽ được tăng cường khả năng bảo mật nhờ trang bị cảm biến nhận dạng dấu vân tay. Tiếc là nguồn tin này không hé lộ thời điểm dự kiến những chiếc Chromebook sẽ hỗ trợ tính năng bảo mật sinh trắc học ngay trong nhân hệ điều hành.

acer-chromebook-14-4-640x491
Chromebook sẽ sớm được tích hợp bảo mật vân tay.

Vì vậy, hiện tại, người dùng nếu muốn tăng cường bảo mật cho những chiếc Chromebook của mình chỉ có duy nhất tùy chọn mua riêng những bộ quét dấu vân tay dùng kết nối USB như những sản phẩm doSynaptics phát triển.

Được biết, Chromebook tính đến thời điểm này gần như vẫn được thiết kế với tâm niệm hướng đến những người dùng chi tiêu tiết kiệm. Việc tích hợp bộ cảm biến nhận dạng dấu vân tay vào trong những chiếc Chromebook tương lai có thể sẽ đẩy giá bán của sản phẩm tăng thêm chút đỉnh. Tuy nhiên, theo giới quan sát, bảo mật vân tay đang ngày một thịnh hành và dần được phổ biến hơn. Việc Chromebook tích hợp thêm lớp giáp bảo vệ người dùng này âu cũng là điều cần thiết.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com