Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Nếu bạn có một số đoạn video hoặc phim mà bạn muốn chép vào iPad hoặc iPhone, việc đầu tiên cần làm là bạn phải chuyển đổi chúng sang định dạng thích hợp.

Cách dễ nhất để chuyển đổi video sang định dạng chính xác là gì? Khá nhiều người dùng hiện nay đang sử dụng Handbrake, được đánh giá là ứng dụng tốt nhất để chuyển đổi định dạng video. Đó là mã nguồn mở và có thể chạy trên Mac, Windows và thậm chí cả Linux. Đặc biệt, HandBrake giúp việc chuyển đổi thật dễ dàng với tập hợp các mẫu thiết lập sẵn để chuyển đổi video sang định dạng cụ thể cho Apple TV, iPad, iPhone, iPod…

Sử dụng HandBrake để chuyển đổi Video

Một khi bạn tải về và cài đặt HandBrake, bạn sẽ thấy giao diện chính, nơi bạn có thể chọn các video (Source) và các định dạng đầu ra (Presets).

Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Hãy nhấn vào Source và sau đó lựa chọn video từ File hoặc Folder. Trên Windows và Mac, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi hàng loạt video cùng một lúc nếu bạn muốn.

Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Khi bạn chọn một file video, HandBrake sẽ quét và hiển thị thông tin về các tập tin video.

Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Trước khi bạn bắt đầu chuyển đổi, hãy chắc chắn rằng bạn chọn iPad hoặc iPhone từ các cài đặt trước bên phải.

Các giá trị cho độ phân giải của video và kiểu mã hóa sẽ được lựa chọn cho bạn khi bạn chọn cài đặt trước preset. Điều duy nhất bạn phải làm bây giờ là bắt đầu chuyển đổi bằng cách nhấn vào nút Start. Bạn cũng có thể nhấp chọn Add to queue và sau đó thêm các video khác nếu bạn muốn.

Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chương trình, bạn cũng cần phải chọn một điểm đến cho các tập tin chuyển đổi. Theo mặc định, video sẽ được chuyển đổi sang định dạng MP4 sử dụng mã hóa H.264. Bạn sẽ có thể nhìn thấy quá trình chuyển đổi ở dưới cùng của cửa sổ HandBrake.

Sau khi hoàn thành, tập tin của bạn đã sẵn sàng. Bây giờ bạn có thể chuyển tập tin này qua iPad sử dụng iTunes. Nếu bạn muốn chuyển đổi video cho iPhone của bạn, hãy làm theo các bước tương tự, chỉ cần chọn iPhone trong phần cài đặt trước. Nếu bạn người hiểu biết nhiều về kỹ thuật, bạn có thể click vào các tab và tự điều chỉnh các thiết lập theo ý thích của bạn.

Sao chép tập tin vào thiết bị sử dụng iTunes

Để sao chép những video được chuyển đổi vào iPad hoặc iPhone, hãy mở iTunes và kết nối thiết bị của bạn bằng cách sử dụng cáp USB. Trong iTunes, bấm vào biểu tượng thiết bị của bạn ở đầu trang.

Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Bây giờ trong thanh bên tay trái, bạn sẽ thấy một phần gọi là On My Device. Hãy chọn Movies phía dưới tiêu đề đó.

Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Mở Explorer và tìm video của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần kéo và thả nó vào phía bên tay phải của màn hình dưới phần Movies.

Chuyển đổi video sang định dạng cho iPhone hoặc iPad

Hãy nhấn nút Sync ở góc dưới bên phải và cuối cùng bắt đầu sao chép các tập tin video sang iPad của bạn. Lưu ý rằng nếu bạn đã được đồng bộ hóa iPad hoặc iPhone của bạn đến một thư viện iTunes, nó sẽ cung cấp cho bạn một thông báo yêu cầu Erase and Synce – Xoá bỏ và đồng bộ hóa thiết bị hiện tại của bạn. Chỉ cần nhấp vào Cancel và để nó tiếp tục đồng bộ.

Cuối cùng, trên iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Video. Bạn sẽ thấy một thanh mới gọi là Home Videos. Ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các phim mà bạn đã đồng bộ hóa.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com