Điện thoại Surface sẽ có màn hình gập được?

Theo một bằng sáng chế vừa mới được cấp, rất có thể Microsoft sẽ sản xuất một thiết bị di động được cho là Surface Phone có màn hình có thể gập nhỏ lại, tương tự như ý tưởng về thiết bị Courier màn hình đôi.

Điện thoại Surface sẽ có màn hình gập được?

Bằng sáng chế mới hé lộ về chiếc điện thoại Surface.

Năm 2009, Microsoft từng tiết lộ về ý tưởng thiết bị lai giữa máy tính bảng và điện thoại Courier. Tuy nhiên, ý tưởng này bị trì hoãn nhiều năm qua vẫn chưa trở thành hiện thực. Mới đây một bằng sáng chế được cấp cho Microsoft cho thấy có vẻ như Microsoft chưa hoàn toàn từ bỏ ý tưởng này.

Điện thoại Surface sẽ có màn hình gập được?

Trong phần gờ của máy vẫn hiển thị màn hình.

Theo bằng sáng chế mới, Microsoft sẽ sản xuất một thiết bị di động với màn hình gập được như ý tưởng Courier. Màn hình hiển thị trải dài trên cả các gờ gập máy. Do đó, người dùng có thể lựa chọn gập hoặc trải dài máy để thao tác trên màn hình.

Điện thoại Surface sẽ có màn hình gập được?

Lúc mở màn hình thì thiết bị hoạt động như laptop.

Giới công nghệ cho rằng rất có thể Microsoft sẽ sử dụng bằng sáng chế này trên chiếc điện thoại Surface Phone đã được đồn thổi thời gian qua. Thiết bị này sẽ có thiết kế như là một chiếc điện thoại khi gập màn hình và khi mở ra thì sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng. Theo bản vẽ trong bằng sáng chế, thiết bị này có kích thước khá dày.

Điện thoại Surface sẽ có màn hình gập được?

Đồng thời cũng là một chiếc máy tính bảng.

Điện thoại Surface sẽ có màn hình gập được?

Điện thoại Surface sẽ có màn hình gập được?

Thiết kế khá dày so với các dòng điện thoại hiện nay.

Microsoft đã nộp bằng sáng chế này từ năm 2014 nhưng đến bây giờ mới được cấp chứng nhận. Có thể thấy Microsoft đang rất tham vọng cho kế hoạch tấn công thị trường di động bằng thiết bị có thể gập được trong bối cảnh thị trường đang không có sự thuận lợi cho Microsoft. Cuộc cạnh tranh trên thị trường với đối thủ Android vẫn chưa giúp Microsoft có một chỗ đứng vững chắc. Hiện tại hệ điều hành Windows của hãng này mới chỉ có 1% thị phần, trong khi đó phần lớn thị phần thuộc về 2 đối thủ Android và iOS.

Khôi Linh

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com