Facebook công bố lợi nhuận tăng gấp 3 năm trước

Lợi nhuận quý đầu năm nay của Facebook tăng gấp ba lần so với năm trước, đạt 1,5 tỉ USD khi tổng doanh thu nhảy vọt lên 5,4 tỉ USD so với 3,5 tỉ USD cùng kỳ năm ngoái.

facebook-1461814397
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Theo AFP, bên cạnh báo cáo công bố về kết quả kinh doanh ngày 27-4, Facebook cũng thông báo về kế hoạch sở hữu cổ phần không có quyền biểu quyết của ông chủ Mark Zuckerberg nhằm củng cố vai trò của CEO này trong việc chịu trách nhiệm về tầm nhìn và định hướng phát triển của công ty.

AFP dẫn lời nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg nói: “Chúng ta đã có một khởi đầu tuyệt vời trong năm nay”.

Số tài khoản người dùng hằng tháng Facebook đã tăng lên 1,65 tỉ, cao hơn 15% so với năm trước. Số tài khoản Facebook hoạt động hằng ngày cũng tăng thêm 16%, đạt 1,09 tỉ tài khoản và tăng mạnh số người truy cập tài khoản Facebook từ các thiết bị di động.

Báo cáo kinh doanh của Facebook cho thấy tập đoàn này đang khai thác vị thế mạng xã hội nổi trội của họ để gia tăng doanh thu quảng cáo khi kết nối nhiều người hơn với các tiện ích dịch vụ mới như truyền tải video trực tiếp.

Ban giám đốc Facebook cũng đã nhất trí thông qua kế hoạch đề xuất tạo ra loại cổ phần không có quyền biểu quyết, một mặt để thu hút thêm vốn đầu tư, mặt khác vẫn để Zuckerberg nắm quyền kiểm soát tầm nhìn cũng như định hướng phát triển của Facebook.

Các cổ đông sẽ bỏ phiếu về đề xuất này tại đại hội cổ đông thường niên ngày 20-6.

Động thái này nhằm giữ nguyên vị trí quản lý tập đoàn của Zuckerberg ngay cả khi anh đã hiến tặng toàn bộ tài sản của mình cho các dự án thiện nguyện mà vợ chồng anh đã công bố năm ngoái.

Nói về kế hoạch, ông chủ Zuckerbeg chia sẻ: “Chúng tôi đều tập trung về lâu dài và đó là lý do chính cho đề xuất của hôm nay. Facebook vẫn luôn được xây dựng từ những hành động dũng cảm. Và khi nhìn về tương lai, tôi thấy còn nhiều hành động dũng cảm hơn nữa đang chờ trước mắt chúng ta… Tôi cam kết sẽ suy xét thật kỹ sứ mệnh này”.

Ông chủ Zuckerberg cũng lưu ý việc Facebook vẫn luôn là tập đoàn do nhà sáng lập điều hành. Điều này cho phép họ luôn tập trung vào những mục tiêu lâu dài mà không bị khuất phục trước các đề xuất thâu tóm hay những lời chỉ trích.

Facebook cũng như Google đều tiến hành phát hành cổ phiếu theo cách duy trì sự kiểm soát tập đoàn trong tay các nhà sáng lập mà không để điều đó lọt vào tay của các đại gia cổ đông.

  • Trần Quang Tú
  • 28/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com