Facebook không còn cho phép nhúng link trong video

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã rút lại tính năng hỗ trợ người dùng có thể nhúng các đường dẫn vào trong video mà họ đăng lên Facebook.

Thông thường, khi chia sẻ video do chính mình tạo ra, các tác giả và các trang báo thường chèn một số link để khuyến khích người xem truy cập vào website riêng của họ như “Click for more” (Bấm vào đây để xem thêm) hay Visit BBC (Hãy truy cập BBC)…

FB-1-2084-1466563927
Người xem khi bấm vào nút Click for more sẽ không được chuyển đến website của bên thứ ba.

Tuy nhiên, đường link này đã biến mất khi người dùng xem ở chế độ toàn màn hình. Facebook cho biết đây không phải lỗi mà là họ chủ động loại bỏ. Họ đang xem xét một số lựa chọn mới và sẽ cập nhật trong những tháng tiếp theo.

Facebook dường như không muốn mọi người rời bỏ trang, biến mạng xã hội này thành thế giới riêng nơi các thành viên không còn nhu cầu truy cập các site không nằm trong hệ sinh thái của họ.

FB-2-8901-1466563927
Video trên Twitter vẫn hỗ trợ nhúng link như ở góc trên cùng bên phải.

Trong khi đó, Twitter vẫn cho phép mọi người chèn link khi đăng video. Joshua Benton, chuyên gia tại Đại học Harvard, cho rằng có thể Facebook muốn chia sẻ doanh thu từ các nội dung đăng trên Facebook với tác giả, hơn là khuyến khích người xem rời sang các trang khác.

  • Trần Quang Tú
  • 23/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com