Facebook Messenger bổ sung thêm tính năng tiết kiệm 3G

Facebook vừa bổ sung thêm lựa chọn tiết kiệm dữ liệu cơ bản vào ứng dụng Facebook Messenger. Tính năng này sẽ hữu ích cho những ai muốn tiết kiệm 3G khi phải dùng Facebook mà không có Wi-Fi.

Người dùng Facebook nay đã có thể mã hóa tin nhắn Messenger để không ai khác có thể xem được
Đây là âm mưu tiếp theo của Mark Zuckerberg sau khi Facebook Messenger có 1 tỉ người dùng
Trải nghiệm Messenger Lite trên máy Android “cùi bắp”: Mượt thế này thì máy “xịn” cũng nên cài!

Sau khi được kích hoạt, chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ hiện các lựa chọn thông báo “click để tải” hình ảnh và video thế nên bạn có thể quyết định có tải về xem những video hay hình ảnh này không thay vì bị tự động tải về như trước. Nếu bạn sử dụng Wi-Fi, ứng dụng sẽ tự động tải các video và hình ảnh này về như bình thường.

tiet-kiem-3g-facebook-1476669951041
Màn hình chế độ tiết kiệm dữ liệu của Facebook.

Có vẻ tính năng này mới ở trong giai đoạn thử nghiệm và không xuất hiện trên ứng dụng của tất cả mọi người vào thời điểm hiện tại. Hãy để ý phần Me trong ứng dụng Messenger, nếu Messenger của bạn có tính năng này nó sẽ xuất hiện ở giữa phần Notification & Sounds và People.

Khi click vào phần Data saver, bạn có thể gạt toggle để bật chế độ này, kiểm tra xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dữ liệu và khởi động lại bộ đếm.

Facebook luôn là công ty chú ý đến trải nghiệm của người sử dụng tại các quốc gia có nền Internet chưa phát triển. Internet.org là một kế hoạch lớn của CEO Facebook, Mark Zuckerberg nhằm đem Internet tới các nước đang phát triển nơi mà phần lớn dân số có thể vẫn chưa được tiếp cận thế giới trực tuyến.

  • Trần Quang Tú
  • 17/10/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com