Facebook thừa nhận gây hao pin smartphone

Facebook được xem là ứng dụng gây ra tình trạng hao pin nhiều nhất trên smartphoneẢNH: AFP

Facebook vừa lên tiếng xác nhận, ứng dụng Facebook và Facebook Messenger chạy trên smartphone đã gây ra tình trạng hao pin một cách bất thường, gây khó chịu cho người dùng.

Theo PhoneArena, trong các báo cáo gần đây, người dùng cho biết ứng dụng Facebook gây ra tình trạng hao pin rất bất thường, thậm chỉ khi ứng dụng đang chạy thì tình trạng pin sẽ mất đi khoảng 1% với mỗi phút trôi qua.

Trong một diễn biến mới nhất, David Marcus – người dẫn đầu nhóm nghiên cứu Messenger của Facebook, cho biết công ty đã nhận thức được vấn đề này. Đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng đã “cố định lại lỗi ở máy chủ” nhằm hạn chế việc hao pin trên smartphone.

Cũng theo khuyến cáo của David Marcus, hiện người dùng chỉ cần tắt hoàn toàn ứng dụng Facebook và Facebook Messenger chạy trên thiết bị di động, thì việc sửa lỗi hao pin sẽ được cập nhật.

Cách đây không lâu, trang AVG Technologies cũng đã liệt kê những ứng dụng chạy trên smartphone gây ra tình trạng hao pin nhất cho máy. Các ứng dụng này bao gồm Facebook, WhatsApp, Facebook Messenger và RetailMeNot, trong đó Facebook là “kẻ phạm tội” lớn nhất.

Việc tiêu hao pin nhiều là do những ứng dụng này liên tục chạy ngầm, tiến hành kiểm tra bản cập nhật và tin nhắn.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com