FBI sắp được quyền hack vào mọi máy tính trên thế giới

Tòa án Tối cao Mỹ đã thông qua sửa đổi luật cho phép Cục Điều tra Liên bang (FBI) được phép bẻ khóa máy tính của bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và vào mọi lúc.
Ban đầu, Điều 41 nêu, một thẩm phán tại New York (Mỹ) chỉ có thể ủy quyền cho FBI hack vào máy tính của nghi phạm ở New York. Tuy nhiên, theo luật sửa đổi đã được Tòa án Tối cao Mỹ phê chuẩn thì thẩm phán được phép ban hành lệnh khám xét với những máy tính bên ngoài thẩm quyền của mình.

hack-any-computer-1299-1462152972
Theo TheHackerNews, thay đổi này sẽ khiến FBI dễ dàng tấn công vào bất kỳ máy tính hay mạng Internet nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nếu Quốc hội Mỹ không đưa ra phản ứng, Điều 41 với sửa đổi trên sẽ có hiệu lực từ tháng 12 năm nay.

“Những sửa đổi này sẽ tác động đáng kể tới quyền riêng tư của công dân Mỹ và phạm vi quyền hạn của chính phủ trong việc giám sát các thiết bị điện tử từ xa”, Thượng nghị sỹ Ron Wyden Oregon cho biết. “Với đề xuất này, chính phủ có quyền truy cập và tìm kiếm thông tin trên hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu máy tính”.

Giới công nghệ cũng tỏ ra quan ngại trước thay đổi của Điều 41. Google cho rằng Quốc hội cần xem xét thận trọng vì sửa đổi này dẫn tới sự thay đổi cơ bản của luật. Nó đặt ra vô số lo ngại phức tạp về mặt hiến pháp, pháp luật cũng như chính trị.

  • Trần Quang Tú
  • 04/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com