Galaxy Note thế hệ mới có thể dùng camera kép

Smartphone thế hệ mới của Samsung, Galaxy Note 6 (Note 7) được cho sở hữu hệ thống camera kép giống tin đồn về iPhone 7 Pro

Theo website chuyên về công nghệ Zol tới từ Trung Quốc, họ đã nắm được thông tin cho thấy một công ty con của Samsung có tên Electro Mechanics (hay SEMCO) đang chuẩn bị linh kiện camera kép dành cho Galaxy Note 7 Edge. Về cơ bản, hệ thống camera kép của Samsung kết hợp hai cảm biến camera làm một. Tuy nhiên, cách thức hoạt động và tính năng đi kèm với hệ thống chụp ảnh mới này vẫn chưa rõ.

dual-Camera-5111-1464917436
Ảnh minh hoạ về camera kép trên Galaxy Note thế hệ mới.

Trước Samsung, camera kép đang là trào lưu được không ít hãng điện thoại ứng dụng vào các dòng smartphone cao cấp thế hệ mới. Trên cả V10 và G5 mới ra, LG đều trang bị hệ thống camera kép, trong đó một có góc siêu rộng còn một có tiêu cự tiêu chuẩn. Huawei mới đây cũng tung ra smartphone P9 hợp tác với hãng máy ảnh Đức Leica. Sản phẩm có hệ thống camera kép nhưng độ phân giải, tiêu cự giống hệt nhau. Khác biệt là một trong hai cảm biến chỉ chụp ảnh đen trắng.

Ngay cả iPhone thế hệ mới ra mắt vào tháng 9 tới của Apple cũng được đồn đoán sẽ sở hữu hệ thống camera kép, ở trên phiên bản cao cấp nhất iPhone 7 Pro.

Tuy nhiên, nếu như thông tin từ Zol chính xác, Samsung có thể qua mặt Apple và tung ra trước smartphone Galaxy Note có camera kép. Những thông tin gần đây cho thấy hãng Hàn Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch ra mắt Galaxy Note 6 vào giữa tháng 8 tới. Sản phẩm của Samsung cũng có thể được đặt tên “nhảy cóc” lên Galaxy Note 7, nhằm cạnh tranh với iPhone 7 được Apple trình làng vào tháng 9 sau đó.

  • Trần Quang Tú
  • 04/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com