Google bí mật phát triển hệ điều hành mới

Google đã bí mật phát triển một hệ điều hành mới, có tên Fuchsia. Theo các nguồn tin mới rò rỉ, Fuchsia đang bắt đầu định hình và tinh chỉnh giao diện người dùng.

Hệ điều hành Fuchsia sử dụng giao diện Armadillo kiểu mới. Ảnh: Ars Technica

Trang Ars Technica đưa tin, giao diện người dùng mới của Fuchsia, biệt danh Armadillo, có thiết kế dựa vào các thẻ quản lý nhiều ứng dụng khác nhau. Theo trang Hotfixit.net, giao diện Armadillo cho phép người dùng kéo các thẻ đây đó và sử dụng trong một bố cục phân tách màn hình.

Các thông tin đầu tiên về hệ điều hành mới của Google xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 8/2016. Google chỉ mô tả sơ sài Fuchsia như một hệ điều hành được thiết kế cho “các điện thoại di động và máy tính cá nhân hiện đại”. Đáng chú ý, Fuchsia được xây dựng dựa vào một nhân hệ điều hành mới gọi là Magenta, trong khi hệ điều hành Android của Google ra đời từ nền tảng mã nguồn mở Linux, vốn xuất hiện từ khoảng năm 1991.

Phát hành một hệ điều hành mới và khiến nó trở nên thịnh hành là công việc rất khó. Tuy nhiên, Google từng thành công với các hệ điều hành Android và Chrome. Hơn thế nữa, dù người dùng tỏ ra bằng lòng với các hệ điều hành sẵn có như Windows, Android, MacOS hay iOS, nhưng thị trường luôn có chỗ cho những cải tiến, ví dụ như nhằm giúp tăng tính bảo mật, cải thiện khả năng đáp ứng và kéo dài thời lượng pin.

Google hiện vẫn giữ kín các tham vọng của hãng đối với Fuchsia. Đại gia công nghệ tìm kiếm cũng không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về thời điểm dự kiến sẽ giới thiệu hệ điều hành mới này.

  • Trần Quang Tú
  • 10/05/2017

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com