Google cập nhật cho ứng dụng Photos khả năng tự tạo ảnh động dựa trên video của bạn

Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nvhững bức ảnh động này cho bạn bè một cách dễ dàng thay vì phải chia sẻ cả video dài, dung lượng lớn.

Google Photos là một trong những dịch vụ hình ảnh điện toán đám mây thông minh nhất hiện tại, nhờ công nghệ tìm kiếm và trợ lý tích hợp bên trong dịch vụ này có thể tự động tạo ảnh nghệ thuật hoặc ảnh động từ bộ sưu tập hình ảnh mà bạn tải lên.

Mới đây, Photos được Google cập nhật phiên bản mới, trang bị thêm nhiều tính năng mới giúp bạn xem lại và thưởng thức hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra, bản cập nhật này còn cung cấp cho người dùng một công cụ hỗ trợ định hướng ảnh một cách chính xác hơn cũng như tự động trích xuất ảnh động từ video của bạn…

photo-0-1476413191979

Trước đây, Photos có khả năng biến bộ sưu tập hình ảnh của bạn trong một thời điểm thành ảnh động và có thể biến ảnh Live Photos trên iOS thành ảnh động. Hiện tại, nó có thêm khả năng biến video thành ảnh động.

Google giải thích rằng Photos sử dụng công nghệ machine learning để tìm kiếm đoạn video có hành động. Những hành động mà machine learning tìm thấy có thể là những hoạt động như nhảy cầu tại bể bơi hoặc hoạt động nhỏ hơn như một nụ cười chẳng hạn. Sau đó, dịch vụ sẽ biến doạn video hành động này thành ảnh động dạng GIF cho nên người dùng có thể chia sẻ với bạn bè, gia đình qua mạng xã hội như Facebook hoặc các ứng dụng nhắn tin.

photo-0-1476413201491

Ngoài ra, bản cập nhật mới của Photos còn có các tính năng đáng chú ý như khả năng giúp đỡ người dùng tìm kiếm ảnh cũ một cách dễ dàng hơn. Một thẻ mới sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại những kỷ niệm cũ đã chia sẻ với bạn bè.

photo-0-1476413211093

Một tính năng mới khác giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những bức ảnh nổi bật nhất trong số những bức ảnh gần đây của bạn. Hơn nữa, trợ lý ảo bên trong dịch vụ sẽ gợi ý cho bạn hướng xoay đúng của bức ảnh để bạn dễ dàng xoay chuẩn với chỉ một nút bấm. Hiện cả ứng dụng Photos cho iOS và Android đều đã được cập nhật.

  • Trần Quang Tú
  • 14/10/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com