Google nâng cấp độ phân giải cao trên Google Maps và Google Earth

Google vừa công bố hãng đã nâng cấp vệ tinh Landsat 7 lên Landsat 8 và hỗ trợ các thuật toán mới, giúp cho hình ảnh trên Google Maps và Google Earth sắc nét hơn trước đây rất nhiều.

Google nâng cấp độ phân giải cao trên Google Maps và Google Earth

Hình ảnh vệ tinh New York trên Google Earth được chụp bởi Landsat 8 (phía dưới) khi so với Landsat 7 (phía trên)

Đây thực sự là thông tin rất thú vị đối với người dùng thường xuyên sử dụng các dịch vụ như Google Maps hay Earth của gã khổng lồ tìm kiếm này. Người dùng sẽ được trải nghiệm hình ảnh từ vệ tinh sắc nét hơn, thậm chí có thể nói là khá đẹp khi không còn hình ảnh mây che phủ.

Trước đây, các bức ảnh chụp vệ tinh từ trên cao xuống thường xuất hiện nhiều bóng mây. Google cũng đã sử dụng các thuật toán của mình nhằm loại bỏ bóng mây để cải thiện khả năng trải nghiệm ở chế độ vệ tinh. Việc nâng cấp lên Landsat 8 và đi cùng những thuật toán mới đã cải thiện đáng kể so với trước đây nhiều, ảnh sắc nét hơn.

Hãng không công bố về độ phân giải mà vệ tinh Landsat 8 mang lại. Tuy nhiên, Google cho biết rằng, Landsat 8 cho khả năng chụp được nhiều gấp đôi so với vệ tinh tiền nhiệm trước đó. Từ những dữ liệu chụp được nhiều, giúp Google có thể cải thiện chất lượng hình ảnh và các công cụ Google Maps lẫn Earth phát huy hiệu quả hơn. Đồng thời, Google cũng tiết lộ để có thể được những bức ảnh chất lượng, tổng số điểm ảnh mà Earth Engine phải xử lý là 700 ngàn tỷ điểm ảnh.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com