Hacker tấn công mạng xã hội Nga, lấy đi thông tin hơn 100 triệu tài khoản

Hơn 100 triệu tài khoản của mạng xã hội Nga VK được xác định là bị hacker tấn công, lấy đi thông tin và đang được giao dịch ngầm.

Hacker tấn công mạng xã hội Nga, lấy đi thông tin hơn 100 triệu tài khoản

Mới đây trang web thông báo vi phạm LeakedSource đã phát hiện ra một hacker với biệt danh Peace, hiện đang rao bán thông tin của hàng loạt tài khoản thuộc mạng xã hội VK trên thị trường web đen.

Lấy cảm hứng từ Facebook, mạng xã hội VK được xây dựng và đặc biệt phổ biến ở Nga. VK sở hữu đầy đủ các tính năng tương tự như Facebook, điển hình như chức năng nhắn tin, cập nhật bảng tin, hồ sơ, thư viện ảnh cá nhân, hệ thống chia sẻ,…

Mạng xã hội này được thành lập bởi Pavel Durov – người đã bán cổ phần của mình tại VK để tạo ra ứng dụng tin nhắn Telegram. Theo thống kê của TechCrunch từ năm 2014, VK có xấp xỉ 100 triệu người sử dụng.

Theo Motherboard, hacker Peace hiện đang cung cấp thông tin dữ liệu của tổng cộng 100.544.934 người dùng, và một phần trong đó đã được tổ chức LeakedSource xác minh là bao gồm họ, tên, địa chỉ email, số điện thoại, và mật khẩu cá nhân. Trong số 100 địa chỉ email được LeakedSource lựa chọn ngẫu nhiên, có 92 tài khoản tương ứng hiện đang hoạt động trên VK, và thông tin mật khẩu dường như cũng khá chính xác.

Hacker tấn công mạng xã hội Nga, lấy đi thông tin hơn 100 triệu tài khoản

Trong một thông báo của mình, Peace cho biết mật khẩu của người dùng sẽ được giao dịch dưới dạng thông tin được mã hóa tại thời điểm mạng VK bị hack. Peace sẽ đồng ý bán dữ liệu này với giá 1 Bitcoin, tương đương 570 USD theo thời giá hiện tại.

Cũng theo Peace, mạng xã hội Nga VK đã bị hack thành công vào khoảng giữa năm 2011 và 2013. Lúc bấy giờ, Peace nắm trong tay quyền truy cập và thông tin của khoảng 71 triệu tài khoản, nhưng quyết định không bán chúng.

Nhà sáng lập Durov và phát ngôn viên của mạng xã hội VK đều chưa đưa ra bất cứ bình luận gì cho vụ việc trên.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com