Hệ thống máy tính hạt nhân của Mỹ vẫn dùng đĩa mềm

Một số cơ quan chính phủ Mỹ tiếp tục sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin lỗi thời như Windows 3.1, đĩa mềm, hay máy tính từ những năm 1970.

Văn phòng Kế toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, Bộ Quốc phòng nước này vẫn sử dụng đĩa mềm trong một hệ thống hạt nhân quốc gia. Những chiếc máy tính IBM Series 1 lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1976 với ổ đĩa mềm 8 inch tiếp tục được dùng trong hàng chục năm qua.

dia-mem-8761-1464238691
Những hệ thống công nghệ thông tin cũ kỹ vấn được dùng trong các cơ quan chính phủ Mỹ. Ảnh minh họa: Techcrunch.

Theo Techcrunch, điều đáng ngại ở đây là đĩa mềm cũ kỹ được dùng như một giải pháp cho các “lệnh tự động tác chiến và kiểm soát hệ thống” của Bộ Quốc phòng. Nó đảm bảo “điều phối các chức năng hoạt động của lực lượng hạt nhân Mỹ”. Phải đến năm sau hệ thống máy tính này mới được thay thế, báo cáo của GAO nêu.

Trong phiên điều trần về hệ thống công nghệ thông tin của chính phủ Mỹ, Jason Chaffetz, thành viên Đảng Cộng hòa, cho biết một số cơ quan vẫn dùng máy tính chạy Windows 3.1 mà Microsoft giới thiệu năm 1992, hoặc dùng những phiên bản mới hơn những không còn được hỗ trợ như Windows XP.

Chính phủ Mỹ sử dụng hơn 80 tỷ USD mỗi năm cho hệ thống công nghệ thông tin và “phần lớn không hiệu quả”, Chaffetz nói trong trong phiên điều trần với Ủy ban Cải cánh Chính phủ. Các cơ quan Mỹ chi khoảng 75% ngân sách công nghệ thông tin để duy trì hoặc kế thừa hệ thống hiện tại và chỉ 25% dự định mua mới.

  • Trần Quang Tú
  • 26/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com