Huawei P9 đọ camera giấu mặt với Galaxy S7 edge

Di động của Huawei nổi bật với cụm camera sản xuất dưới sự hợp tác với Leica trong khi Galaxy S7 edge vẫn được đánh giá là model chụp đẹp hàng đầu hiện nay.

a1-2942-1467183719
Galaxy S7 edge và Huawei P9. 

Trong khi Galaxy S7 edge đã khẳng định được chất lượng camera sau nhiều thử nghiệm, Huawei P9 vẫn còn là “ẩn số”. Huawei đã mạnh dạn đầu tư về khả năng chụp ảnh cho model này khi hợp tác với hãng máy ảnh danh tiếng của Đức là Leica.

Camera của P9 sở hữu ống kính khẩu độ f/2.2, tiêu cự 27 mm (tham chiếu khổ phim 35 mm). Máy lấy nét dựa trên sự kết hợp của ba yếu tố là laser, độ tương phản và tính toán độ sâu (được lấy từ kết quả giữa sự khác nhau mà hai camera thu được). Máy cũng có đèn flash LED kép nhưng không có tính năng ổn định quang học OIS. Hai ống kính trên máy sử dụng cho việc chụp trước lấy nét sau, giả lập xóa mờ phông nền như các máy ảnh chuyên nghiệp.

Galaxy S7 edge được đánh giá là một trong số ít các smartphone chụp hình đẹp nhất hiện nay. Hãng không còn chạy theo cuộc đua “số chấm” khi để độ phân giải của S7 ở mức 12 megapixel. Samsung cũng tập trung hơn vào việc phát triển cảm biến giúp máy chụp tốt ở điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, công nghệ Dual Pixel kết hợp cùng độ mở ống kính tới f/1.7 cũng giúp sản phẩm tối ưu tốc độ chụp hình.

a2-6512-1467183719
Xem ảnh chụp thử từ Huawei P9 và Galaxy S7 edge

Ở các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Chế độ HDR đều được tắt và để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (cùng là 12 megapixel).

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.200 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín. Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.

  • Trần Quang Tú
  • 30/06/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com