iOS 10.3.2 đặt dấu chấm hết cho iPhone 5, iPhone 5C

Apple hiện đang thử nghiệm bản cập nhật iOS 10.3.2 mới nhất của hãng trước khi phát hành ra công chúng. Tuy nhiên gần 50 triệu người dùng trên thế giới đang đứng trước nguy cơ không được “chạm tay” vào bản cập nhật này, cũng như các lần cập nhật sau đó.

iOS 10.3.2 đặt dấu chấm hết cho iPhone 5, iPhone 5C
iPhone 5 và 5C sẽ không được cập nhật kể từ sau bản iOS 10.3.1?

Bản cập nhật iOS 10.3.2 đang trong giai đoạn thử nghiệm của Apple mang đến một tín hiệu xấu khi không hỗ trợ các thiết bị sử dụng 32-bit. Điều này đồng nghĩa với việc gần 43,7 triệu người trên thế giới vẫn đang sử dụng các bản iPhone 5 và iPhone 5C sẽ không được nâng cấp lên iOS 10.3.2, và nhiều khả năng là các cập nhật tiếp theo đó.

Đây là một động thái gây khó hiểu của Apple, nhưng có thể nhận thấy từ trước, khi hãng tung ra bản cập nhật iOS 10.3.1 chú trọng vào cải thiện tính tương thích của các dòng iPhone cũ bao gồm iPhone 5,5C. Rất có thể, những bản iPhone này sẽ chỉ được hỗ trợ tối đa cho tới bản 10.3.1, và không thể tiếp tục được “lên đời” với các bản cập nhật tiếp theo, đặc biệt là iOS 11.

Mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức bởi Apple, tuy nhiên nếu như các bản iPhone cũ đã không thể cập nhật lên bản 10.3.2, thì chẳng có lý do gì chúng lại được hỗ trợ ở các phiên bản tiếp theo. Bản cập nhật iOS 10.3.2 bên cạnh đó còn sửa một vài lỗi trên các ứng dụng thứ ba, thêm tập lệnh mới cho SiriKit khi sử dụng trên xe hơi và một số lỗi khác cũng được khắc phục.

Theo thống kê từ BMO Capital Markets, hiện đang có khoảng 715 triệu chiếc iPhone đã được kích hoạt trên toàn thế giới tính đến tháng 12/2016. Trong đó, iPhone 5 và iPhone 5c chiếm khoảng 6,11% theo số liệu từ Mixpanel vào ngày 10/4, tương đương 43,7 triệu thiết bị.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com