iOS 10 sẽ có tính năng điều khiển nhà thông minh

Nhiều khả năng trong phiên bản iOS 10 tung ra vào cuối năm nay, Apple sẽ trang bị một tiện ích gọi là “Home” giúp điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình.

Theo PhoneArena, vào tháng 6.2014 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), Apple ra mắt nền tảng nhà thông minh HomeKit. Đây là nền tảng phát triển phần mềm mới, cho phép nhà phát triển tạo ra các ứng dụng iOS điều khiển từ xa các thiết bị trong nhà.

home_bwqc
HomeKit là dự án nhà thông minh đã được Apple giới thiệu tại WWDC 2014 – Ảnh: Apple

Người dùng có thể sử dụng iPhone, iPad để tắt/mở đèn trong nhà, bật điều hòa tự động, điều khiển TV từ xa… một cách dễ dàng.
Thực tế, sau 2 năm phát triển thì hiện nay trên thị trường cũng đã có một số công ty bắt đầu rao bán các thiết bị cho nhà ở thông minh phát triển dựa trên nền tảng HomeKit. Nhóm sản phẩm đầu tiên này gồm có bóng đèn thông minh, máy điều nhiệt, máy điều hòa thông minh và nhiều thiết bị tiện ích khác.
Theo một số nguồn tin, vào tháng 6 tới, Apple sẽ chính thức công bố phiên bản iOS 10 tại WWDC 2016, và đến khoảng tháng 10 phiên bản này chính thức đến tay người dùng. Trong đó, chiếc iPhone 7 (dự đoán ra mắt vào tháng 9) sẽ được cài sẵn bản iOS 10.
Điểm mới nhất của iOS 10 chính là có thêm Home, giúp kết nối với các thiết bị thông minh trong gia đình để thực hiện việc điều khiển từ xa trực tiếp trên iPhone, iPad.

  • Trần Quang Tú
  • 10/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com