iPad Pro 9.7 có thiết kế khó sửa chữa

(PCWorldVN) Sở dĩ được đánh giá không cao về mức độ dễ sửa chữa là vì iPad Pro phiên bản màn hình 9,7 inch có nhiều chi tiết phần cứng không thể tháo rời.
iPad Pro 9.7 là chiếc máy tính bảng vừa được Apple chính thức ra mắt gần đây như là một sản phẩm thu nhỏ từ chiếc tablet khủng iPad Pro 12.9 mà hãng này từng giới thiệu.

Mới hôm đầu tháng 4/2016, iPad Pro 9.7 và chiếc iPhone 4 inch (iPhone SE) đã chính thức được mở bán tại nhiều nước trên thế giới.

Như lệ thường, các chuyên gia phẫu thuật tài tình iFixit đã ngay lập tức mổ xẻ chiếc iPad Pro 9.7 này, mang đến cho giới đam mê công nghệ cũng như fan Apple một cái nhìn tổng quan hơn về thiết kế phần cứng của sản phẩm.

Cũng như những sản phẩm mà iFixit từng thực hiện, iPad Pro 9.7 lẽ đương nhiên cũng được gán cho một kết quả về mức độ dễ dàng sửa chữa. Tuy nhiên, iPad Pro 9.7 xem ra cũng chẳng khác biệt so với chiếc iPad mini 4 mà các chuyên gia iFixit từng phẫu thuật khi cũng chỉ ghi được điểm số 2/10 (10 tượng trưng cho mức độ dễ sửa chữa nhất).

Với kết quả này, iPad Pro 9.7 lẽ đương nhiên cũng có thiết kế rất khó sửa chữa nếu chẳng may có hỏng hóc về phần cứng theo đánh giá của iFixit. Sở dĩ nhận được một kết quả chẳng mấy hấp dẫn là vì các “bác sỹ” lành nghề này phải trải qua đến 14 bước trong đó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao độ mới có thể tháo rời hoàn toàn chiếc tablet thế hệ mới của Apple.

Theo phát hiện của iFixit, iPad Pro 9.7 sở hữu rất nhiều chi tiết phần cứng khó có thể tháo rời khỏi thân máy. Đáng chú ý nhất là phần pin không được Apple trang bị công cụ hỗ trợ cho phép tách rời phần keo kết dính pin với thân máy như người anh em iPad Pro 12.9. Thêm vào đó, thiết kế panel màn hình cũng được dính chặt với mặt kính bảo vệ bên ngoài của iPad Pro 9.7 cũng có thể khiến người dùng mất một khoản phí đáng kể nếu chẳng may phải thay thế màn hình hoặc khiến các kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm làm hư hỏng màn hình trong quá trình tháo lắp máy.

Một số hình ảnh mổ xẻ chiếc máy tính bảng iPad Pro 9.7 do iFixit chia sẻ:

ipad-pro-9-7-1-2

ipad-pro-9-7-2-1

ipad-pro-9-7-4

ipad-pro-9-7-5

ipad-pro-9-7-6

ipad-pro-9-7-7

ipad-pro-9-7-8

ipad-pro-9-7-3

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com