iPhone SE có giá xuất xưởng khoảng 3,5 triệu đồng

Trong khi đó, chiếc iPhone SE phiên bản dung lượng thấp nhất 16GB hiện được Apple mở bán ở mức giá 399 USD. Còn tại VN, iPhone SE hàng xách tay có giá từ 10,5 triệu đồng cho bản vàng hồng 16GB.
Theo trang tin Re/code, hãng phân tích thị trường IHS vừa đưa ra một bảng phân tích qua đó cho thấy chiếc iPhone SE phiên bản 16GB của Apple chỉ tốn khoảng 160USD để sản xuất, và con số này đã bao gồm giá của các linh kiện cũng như chi phí gia công, lắp ráp.

Với dòng iPhone SE màn hình 4 inch, Apple vẫn chọn “bậc thang” 100USD để tạo khoảng cách giữa các mức dung lượng của sản phẩm điện thoại iPhone. Cụ thể, phiên bản iPhone SE 64GB có giá bán ở mức 499USD.

Trong khi đó, để tăng dung lượng từ 16GB lên 64GB, Apple chỉ bỏ thêm 10USD, tức giá sản xuất tăng từ 160USD lên 170USD.

20160329-iphonese-4colorfan
iPhone SE.

Cũng theo IHS, chip xử lý A9 trên iPhone SE có giá 22USD, chip thu sóng giá 15USD và do Qualcomm cung cấp, trong khi đó màn hình có giá 20 USD và do LG Display cung cấp.

So với dòng iPhone 5S ra mắt hồi năm 2013, giá màn hình đã giảm mạnh, từ mức 41USD.

Ngoài LG Display, Apple còn được tin rằng có sử dụng thêm nguồn màn hình từ Sharp và Japan Display.

Tính đến thời điểm đầu tháng 4/2016, dù chưa chính thức được mở bán tại Việt Nam nhưng vài nhà bán lẻ trong nước đã chào bán iPhone SE “hàng xách tay” ở mức giá dao động trong khoảng 10,5-11 triệu đồng cho phiên bản màu vàng hồng/dung lượng 16GB.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com