iPhone SE dễ bị bẻ cong hơn iPhone 6s và 6s Plus

Mẫu điện thoại iPhone SE mới của Apple có nguy cơ bắt bẻ cong lớn hơn các mẫu iPhone có màn hình lớn hơn như iPhone 6s và 6s Plus.

20160406080507-iphone-se
Các thử nghiệm bẻ cong iPhone SE vừa được tiến hành bởi hãng SquareTrade cho thấy mặc dù iPhone SE dày hơn iPhone 6s, 6s Plus nhưng khi thử một lực đè 73kg lên thân vỏ máy thì chiếc iPhone SE thử nghiệm đã bị bẻ cong. Trong khi đó, phải một lực khoảng 77kg mới bẻ cong được iPhone 6S và 82 kg mới bẻ cong được iPhone 6s Plus.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc iPhone thất bại trong thử nghiệm bẻ cong. Khi Apple bắt đầu bán iPhone 6 và 6 Plus trong năm 2014, những mẫu điện thoại này đã bị người tiêu dùng kêu ca vì thân vỏ dễ bị bẻ cong của chúng khi người dùng cho máy điện thoại vào túi quần sau và sau đó ngồi xuống. Vụ việc này khi đó được gọi là Bendgate.

20160406080507-se-phone
Thử nghiệm độ bẻ cong của thân vỏ iPhone SE. (Nguồn: SquareTrade/CNET)

Sau vụ Bendgate lùm xùm trên, Apple đã gia cố tốt hơn phần thân vỏ ​của iPhone 6s để chịu áp lực tốt hơn so với các mẫu iPhone trước.

iPhone 6S cũng đánh bại iPhone SE trong thử nghiệm chống thấm nước của SquareTrade khi nhúng các mẫu điện thoại này vào trong nước. iPhone SE dừng hoạt động chưa đầy một phút khi bị cho xuống nước ở độ sâu 1,5m. Trong khi đó, iPhone 6s vẫn hoạt động sau 30 phút và chỉ có bộ phận âm thanh là bị hư hỏng.

iPhone SE “ghi bàn thắng danh dự” khi đánh bại iPhone 6S Plus trong bài kiểm tra độ va đập khi hai mẫu điện thoại này được đưa vào trong một hộp kín quay tròn. Sau 30 giây, iPhone SE bị trầy xước nhỏ, trong khi iPhone 6S Plus thì bị tan vỡ đến mức không sử dụng được. iPhone 6s thì không bị vỡ.

  • Trần Quang Tú
  • 06/04/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com