iPhone SE phả hơi nóng vào thị trường smartphone giá rẻ

Không phải iPhone 6S hay 6S Plus, thay vào đó iPhone SE chính là phiên bản iPhone gây sức hút mạnh mẽ nhất tại thị trường Trung Quốc kể từ ngày phát hành.
Sau khi công bố ra thị trường, phiên bản iPhone 4 inch mới này đã nhanh chóng nhận được 3,4 triệu đơn đặt hàng trước tại Trung Quốc, lấy đi một phần không nhỏ doanh số bán hàng của Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo.

Và theo báo cáo mới nhất, hàng loạt nhà cung ứng linh kiện cho các hãng sản xuất thiết bị cầm tay ở Trung Quốc và Đài Loan đã từ chối xây dựng các kho dự trữ các bộ phận linh kiện, một phần là vì thành công chóng vánh của iPhone SE.

apple-iphone-se-1
iPhone SE đang tạo ra một áp lực cạnh tranh khốc liệt cho phân khúc smartphone giá rẻ tại Việt Nam.

Nguyên nhân khiến cho nhu cầu dành cho iPhone 4 inch mới của Apple tăng mạnh là vì máy được trang bị chip A9 mạnh mẽ như trên iPhone 6S và 6S Plus.

Thêm vào đó, những tính năng như camera 12MP mới, hỗ trợ Apple Pay, thậm chí cả Live Photos cũng được đưa vào, mặc dù không có 3D Touch.

Một lưu ý là cảm biến Touch ID trên iPhone SE là thế hệ đầu tiên, giống như trên iPhone 5S, điều này có nghĩa tốc độ xử lý không nhanh như Touch ID mới.

Ngoài nguyên nhân từ iPhone SE, chuỗi cung ứng smartphone ở Trung Quốc và Đài Loan còn có một lý do khác để giảm lượng thành phần tồn kho. Năm ngoái, những công ty cung cấp môđun máy ảnh smartphone được khuyến cáo tích giữ hàng tồn kho cao, thế nhưng hầu hết nhà sản xuất smartphone chỉ bán ra khoảng 70-80% so với con số dự báo đưa ra trước đó.

Đơn cử như Xiaomi, khi hãng cho biết với các nhà cung cấp vào tháng 3/2015 rằng họ cần một lượng hàng tồn kho lớn để phục vụ cho khoảng 80-100 triệu smartphone bán ra trong năm 2015.

Cuối cùng, Xiaomi chỉ bán được khoảng hơn 70 triệu máy.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com