Lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số Chromebook “đánh bại” Macbook

Không ai có thể nghĩ rằng doanh số bán của Chromebook đã “làm lu mờ” MacBook trong quý vừa qua. Lần đầu tiên trong lịch sử, Chromebook của Google đã vượt mặt Apple trong thị trường PC tại Mỹ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số Chromebook

Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), doanh số bán Apple MacBook trên khắp nước Mỹ trong quý I/2016 vào khoảng 1,76 triệu chiếc. Trong khi đó, doanh số của Chromebook đã tăng vọt, tiêu thụ được khoảng 2 triệu chiếc.

Lý do lớn nhất cho thấy cho doanh số bán tăng vọt của Chromebook đó là chiến lược giá hướng đến các trường học ở Mỹ. IDC cho rằng, Chromebook đang dần phổ biến với trường học, một phần vì chi phí thấp so với MacBook của Apple, và tương đối đơn giản sử dụng hơn so với Windows của Microsoft.

Với doanh số đáng nể trên, nhiều người còn đưa ra các nhận xét, Chromebook có thể không chỉ dừng lại ở việc đánh bại Apple mà còn hướng đến nhiều đối thủ khác, chẳng hạn như Microsoft.

Microsoft trong những năm gần đây luôn phát triển phần cứng trên các máy tính xách tay chi phí thấp tầm trung và thị trường máy tính hai trong một (có thể sử dụng được như laptop và tablet), với dòng máy Surface hoạt động khá hiệu quả.

Nếu Chromebook bắt đầu khai thác vào những người đang thực sự tìm kiếm một máy tính xách tay nhiều chức năng hơn tablet, thì đó sẽ là vấn đề đối với Microsoft.

Sẽ khá thú vị để xem cách Apple và Microsoft phản ứng với nguồn tin này và họ cần có những thay đổi cần thiết để đáp ứng với sự thay đổi thị trường của riêng mình, cho dù liên quan đến phần cứng hay giá cả.

Được biết, Apple là hãng này sáng chế ra Macbook và độc quyền bán sản phẩm này. Trong khi với Chromebook, có sự tham gia của nhiều hãng máy tính lớn nhất trên thế giới để thúc đấy các mô hình khác nhau, chẳng hạn như Dell, HP, Lenovo và những hãng khác, với thiết kế Chromebook của riêng mình.

Tuy là sự hợp tác của nhiều bên nhưng đây vẫn là lần đầu tiên ghi nhận tổng thể các hãng trên đã “đánh bại” nỗ lực của Apple.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com