Lộ diện HTC Vive, smartphone VR hỗ trợ Vive 2

HTC đã trình làng kính thực tại ảo Vive vào năm 2016, một trong những kính thực tại ảo cao cấp trong năm vừa qua bên cạnh Oculus Rift VR và Sony PlayStation VR.

Thực tế, HTV Vive chỉ có thể hoạt động khi được kết nối với một vài mẫu máy tính cao cấp. Nhưng Samsung và Google lại có một cách tiếp cận khác, tập trung vào trải nghiệm VR trên smartphone. Do vậy, để cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Google, HTC cần có một thiết bị VR cũng như smartphone hỗ trợ VR.

Theo “thánh leak” Evan Blass, HTC đang ấp ủ một mẫu smartphone hỗ trợ HTC Vive. Smartphone này đã được xuất hiện trong video “nhá hàng” chiến lược smartphone của HTC trong năm 2017. Dù rất được mong chờ nhưng tại CES 2017, HTC đã trong trình làng kính Vive 2 cùng smartphone mới. 
HTC mới đây đã lên tiếng bác các tin đồn về Vive 2 và tuyên bố rằng họ đang tập trung vào phát triển một hệ sinh thái mạnh mẽ chăm sóc cho những khách hàng đang và sẽ sở hữu HTC Vive trong tương lai.

Smartphone HTC Vive mới có thể là câu trả lời của HTC với Pixel và Pixel XL của Google hay Galaxy S7 và S7 edge của Samsung, những mẫu smartphone có khả năng hỗ trợ thực tế ảo. Các smartphone của Google tương thích với Google Daydream View VR trong khi các smartphone của Samsung hoạt động tốt với Samsung Gear VR.

Và để cạnh tranh công bằng với Google, Samsung, HTC cũng sẽ phải ra mắt một phiên bản Vive mới, không dây, không còn cần cáp kết nối USB và HDMI, hỗ trợ cho smartphone HTC Vive.

Ngoài ảnh rò rỉ, hiện chưa có nhiều thông tin về mẫu HTC Vive. Nhiều khả năng đây sẽ là mẫu smartphone có cấu hình cao để đáp ứng các nội dung VR.

  • Trần Quang Tú
  • 09/01/2017

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com