Lừa người dùng Facebook chơi game để ăn cắp mật khẩu

Một chiến dịch lừa đảo mới lại xuất hiện trên Facebook tại Việt Nam, ẩn dưới lời mời chơi game “Vua trò chơi” từ bạn bè.

Ông Nguyễn Minh Đức, chuyên gia bảo mật của FPT, cho biết kẻ xấu sẽ gửi lời mời chơi game đến người dùng mạng xã hội. Khi bấm vào, thiết bị của nạn nhân được chuyển đến một website có giao diện giống với Facebook. Tuy nhiên, địa chỉ trang web là fl-facebook[.]com chứ không phải facebook.com.

FB-1-4353-1463978852
Mã độc ẩn dưới lời mời chơi game.

Tại đây, người dùng được thông báo cần điền mật khẩu để bắt đầu chơi. Nếu cả tin làm theo, thông tin đăng nhập của họ sẽ lập tức rơi vào tay kẻ xấu. Sau khi cướp được mật khẩu, chúng sẽ lợi dụng tài khoản Facebook của họ để tiếp tục lừa những người khác trong danh sách bạn bè.

FB-2-5224-1463978852 (1)
Trình duyệt Yolo cho mobile với tính năng Secure Shield của CyRadar là một trong những công cụ bảo mật phát hiện ra website lừa đảo.

Ông Đức cho hay, hiện trình duyệt Chrome và Firefox cũng như đa số các phần mềm bảo mật chưa phát hiện ra đây là trang lừa đảo. Nếu không cẩn thận, người dùng rất dễ bị lừa và đánh mất mật khẩu ở website này.

  • Trần Quang Tú
  • 24/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com