Lý do iPhone vẫn bắt nhập mật khẩu dù có vân tay

Nhằm nâng cao khả năng bảo mật, iPhone và iPad bắt buộc người dùng nhập passcode để mở khóa thiết bị trong một số trường hợp, thay vì xác thực bằng vân tay.

Touch ID – mở khóa bằng vân tay là phương thức bảo mật được nhiều người yêu thích trên các thiết bị di động của Apple. Nó cho phép giữ các dữ liệu riêng tư, ngăn người khác truy cập trái phép và thực hiện nhanh gọn hơn so với việc nhập mật khẩu.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người thắc mắc vì sao iPhone, iPad vẫn yêu cầu nhập passcode (mã mở khóa màn hình) mà không cho dùng vân tay. Trang MacWorld đã tìm hiểu điều này và lý do Apple làm vậy là để nâng cao tính bảo mật cho thiết bị.

no-service-passcode-iphone6-1-7065-1865-1463717350
Nhiều trường hợp, iPhone buộc nhập passcode để mở khóa thiết bị chứ không cho dùng Touch ID.

Cụ thể, người dùng buộc phải nhập passcode chứ không thể xác thực bằng vân tay khi iPhone, iPad lần đầu bật lên hoặc sau khi khởi động lại. Trường hợp khác là thiết bị không được mở khóa trong 48 giờ trở lên, passcode không được dùng trong 6 ngày qua hoặc Touch ID không mở khóa thiết bị trong 8 giờ.

Ngoài ra, khi iPhone, iPad bị khóa từ xa hoặc sau khi nhập vân tay 5 lần mà không khớp thì người dùng buộc phải mở thiết bị bằng passcode chứ không thể dùng vân tay. Theo thiết lập của Apple, khi người dùng cài hoặc thêm vân tay mới cho Touch ID, bạn cũng cần nhập mật khẩu.

Với hàng rào bảo vệ nêu trên, người dùng khóa iPhone hay iPad sau đó đi ngủ thì nhiều khả năng khi thức dậy bạn sẽ buộc phải nhập mật khẩu, nếu Touch ID không được dùng trong hơn 8 giờ.

  • Trần Quang Tú
  • 21/05/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com