macOS Sierra đến tay người dùng Mac vào ngày 20/9

Theo công bố của Apple tại sự kiện ra mắt iPhone 7, hãng sẽ chính thức cho tải về miễn phí hệ điều hành dành cho máy tính macOS Sierra vào ngày 20/9 tới.

Theo đó, hệ điều hành macOS Sierra sẽ được Apple cho nâng cấp miễn phí đối với mọi máy Mac được sản xuất từ năm 2010, MacBook và iMac từ năm 2009 đến nay. Bên cạnh đó, đối với những dòng máy có cấu hình phần cứng chạy ổn định với OS X 10.11 El Capitan vẫn có thể cài đặt và sử dụng được hệ điều hành này.

Hệ điều hành dành cho máy Mac này được cải tiến với nhiều tính năng như hỗ trợ Siri, Apple Pay khi thanh toán trực tuyến, chức năng copy/paste qua lại giữa các nền tảng với Universal Clipboard, tối ưu dung lượng lưu trữ, xem video với cửa sổ nhỏ (PiP), tạo kỷ niệm trên Photos, xem trước nội dung đường dẫn trên Messages…

macos-sierra-hands-on-0006-1500x938-1
Siri là một trong những tính năng nổi bật được tích hợp trên macOS Sierra.

Sierra là phiên bản đầu tiên được Apple áp dụng cách gọi thương hiệu mới là macOS. Như vậy, tương ứng với các nền tảng, Apple đã có những tên gọi đặc trưng như iOS (cho smartphone và máy tính bảng), tvOS (cho TV), watchOS (cho đồng hồ thông minh) và macOS (cho máy tính).

Người dùng có thể tải về hệ điều hành macOS Sierra miễn phí từ kho Mac App Store vào ngày 20/9/2016.

  • Trần Quang Tú
  • 08/09/2016

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com