Mật khẩu bạn đang dùng có an toàn không

Nếu đang sử dụng mật khẩu theo dạng ‘12345’, thì tin tặc chỉ cần chưa đến 0,29 giây là có thể phá vỡ tài khoản của bạn. Vậy liệu mật khẩu bạn đang dùng có an toàn, hãy tự mình kiểm chứng xem.
Theo trang công nghệ BGR, nếu muốn tự kiểm tra xem mật khẩu của bạn đang dùng có an toàn hay không, hoặc mật khẩu đang dùng nếu muốn bị bẻ khóa cần phải mất bao nhiêu thời gian, có thể sử dụng dịch vụ BetterBuys.

matkhau_wort
Một ví dụ minh họa cho thấy nếu sử dụng mật khẩu quá đơn giản, thì với công nghệ của năm 2016 tin tặc chỉ cần tốn một chút thời gian là có thể phá vỡ được tài khoản – Ảnh chụp màn hình

Việc bạn cần làm là truy cập vào trang webhttps://www.betterbuys.com/estimating-password-cracking-times. Sau đó, nhập thử mật khẩu đang sử dụng và bấm Enter để xem kết quả trả lời.
BetterBuys sử dụng tiêu chuẩn bảo mật của Intel, cho bạn biết chính xác mật khẩu bất kỳ sẽ bị tin tặc bẻ khóa thành công trong khoảng thời gian bao lâu. Công nghệ này có thể kiểm tra trong khoảng giai đoạn từ năm 1982 – 2019.
Chẳng hạn, nếu thử kiểm tra mật khẩu là “abc1234” thì với công nghệ của năm 1982, tin tặc nếu muốn phá vỡ mật khẩu này phải mất hơn 3,5 tháng. Trong khi đó, nếu là công nghệ của năm 2016 thì mật khẩu nói trên chỉ cần mất khoảng 1 giờ 39 phút là có thể bị phá vỡ.
Điều này cũng chứng minh rằng với sự phát triển ngày càng vượt bậc của công nghệ, nếu sử dụng mật khẩu quá đơn giản, tin tặc càng dễ phá vỡ tài khoản của bạn. Cách tốt nhất, nên sử dụng mật khẩu là một chuỗi số ngẫu nhiên, có độ dài cao và kết hợp cả chữ số, chữ thường và chữ hoa trong mật khẩu.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com